7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : ป้าพีร์ กับสัตว์เลี้ยงจรจัดแสนรักของเธอ

"หากใครต้องตายก่อน ก็ขอให้เป็นป้า ไม่ใช่น้องหมา" นี่คือคำพูดจากใจของจิตอาสาคนหนึ่ง ที่เลี้ยงดูสัตว์จรจัดมากว่า 10 ปี รักสัตว์ยิ่งกว่าชีวิตตัวเอง ติดตามได้ใน "ปิ่นอาสา"

พีรนุช คงวารี หรือ ป้าพีร์ ปัจจุบันอายุ 55 ปี เธอคือจิตอาสาเลี้ยงน้องหมาจรจัด 130 ตัว มีแมวอีก 40 ตัว เลี้ยงมาแบบนี้ได้กว่า 15 ปีแล้ว ด้วยเหตุผลเดียวคือ รัก สงสาร ที่เห็นมันถูกทอดทิ้ง

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน เธอเคยอาศัยอยู่แถวคลอง 7 ลำลูกกา ปทุมธานี แต่เนื่องจากเจอน้ำท่วม จึงได้ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่แห่งนี้ ซึ่งมีคนใจบุญให้ที่อยู่ฟรี ไม่คิดค่าเช่า ป้าพีร์จึงได้ลาออกจากงานประจำ จากสาวออฟฟิศ เพื่อมาดูแลสัตว์จรจัดเต็มตัว

ทุกวันนี้สุขภาพร่างกายเริ่มไม่ค่อยแข็งแรง ล่าสุดก็เพิ่งไปผ่าตัดมาได้ 3 เดือน จึงดูแลคนเดียวไม่ไหว จำเป็นต้องจ้างแรงงานหนึ่งคนไว้คอยดูแล เช็ดล้างทำความสะอาด ให้อาหารสัตว์ เธอเล่าว่าถ้าไม่เจอการระบาดของโรคโควิด-19 ก็พอหารายได้จากการไปออกบูทขายอุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์ได้อยู่บ้าง ทำให้สมบัติที่เคยมีจำใจต้องขายไป ไม่ว่าจะเป็นบ้าน 1 หลัง รถ 1 คัน พระเครื่อง เหรียญ ธนบัตรที่สะสมมาตั้งแต่วัยเด็ก ขายจนไม่เหลืออะไร เหลือแต่เสื้อผ้าเป็นสมบัติติดตัว

ตอนนี้ป้าพีร์ไม่มีรายได้ อยากขอความอนุเคราะห์ทุนทรัพย์ เพื่อนำมาซ่อมแซมรั้วที่ตอนนี้ใกล้จะพังแล้ว และสามารถส่งข้าวสาร อาหารเม็ด ยากันยุง ทรายแมว เข้ามาได้ ติดต่อเบอร์ 081-2564854 และหากใครอยากร่วมบริจาคโอนเงินผ่านทางธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี พีรนุช คงวารี เลขที่บัญชี 291-224-0049