7HD ร้อนออนไลน์

แม่เครียด ร้องปวีณาพาแจ้งความ นร.ชาย 5 คน ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว ม.2

เวลา 13.30 น. วันนี้ (3 พ.ย. 63) ที่ สน.บางยี่ขัน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเด็กและสตรี ได้พานาง ก. (นามสมมุติ) ผู้เป็นแม่ และ ด.ญ. ข. (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 13 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งย่านปิ่นเกล้า เข้าพบ พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ สุขสำราญ ผกก.สน.บางยี่ขัน เพื่อให้แจ้งความกรณี ด.ญ. ข. ถูกเพื่อนนักเรียนชาย 5 คน ที่เรียนอยู่ห้องเดียวกันล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน โดยยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

นาง ก. เผยว่า วันที่ 22 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ขณะที่ด.ญ. ข. นั่งเรียนวิชาคอมพิวเตอร์อยู่ในห้องเรียน ได้มีนักเรียนชาย 5 คน ประกอบด้วย นายเอ อายุ 17 ปี หัวโจกของห้อง พร้อม ด.ช.บี ด.ช.ซี ด.ช.ดี และด.ช.อี (อายุประมาณ 13-14 ปี) ทั้งหมดเข้ามาฉุดลาก ด.ญ. ข. จากโต๊ะเรียนพาไปที่หลังห้องเรียน โดยช่วยกันจับแขนจับขาและปิดปากไม่ให้ร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนจะพยายามล่วงละเมิดทางเพศด.ญ. ข. โดยรอบแรก ด.ญ. ข. พยายามดิ้นรนจนหลุดออกจากวงล้อมได้ แล้วมานั่งร้องไห้อยู่ที่หน้าห้องเรียน ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่ครูไม่อยู่ในห้องเรียน เด็กนักเรียนชายทั้ง 5 คน ก็กลับมาอุ้มด.ญ. ข. ไปที่หลังห้องเรียนเป็นครั้งที่ 2 จากนั้นได้จะล้วงเข้าไปในกางเกงพละและใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศ ถกเสื้อชั้นในดูดหน้าอก

ส่วนนักเรียนชายอีก 3 คน ปิดปาก จับขา ก่อนที่ ด.ญ. ข. จะดิ้นรนขัดขืนจนหลุดมาได้อีกครั้ง แต่นักเรียนชายทั้ง 5 คน ก็ยังไม่หยุด ตามมาอุ้มฉุดกระชาก ด.ญ. ข. ไปที่หลังห้องเรียนเป็นครั้งที่ 3 และลากไปในห้องเก็บของที่อยู่ลึกเข้าไปอีก ด.ญ.มุ่ยกรีดร้องสุดชีวิตก่อนที่เพื่อนในห้องจะวิ่งมาดู โดยเห็นสภาพด.ญ. ข. ถูกจับถอดกางเกงพละและกางเกงในนอนเปลือยกายท่อนล่างอยู่ แล้วนักเรียนชายทั้ง 5 คนก็ได้แยกย้ายกันไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ต่อมาด.ญ. ข. กับเพื่อนสนิทพากันไปแจ้งเรื่องกับครูฝ่ายปกครองให้ทราบ ก่อนที่ครูจะเรียกนักเรียนชายทั้ง 5 คนมาสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมเรียกผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายมารับทราบเรื่อง ซึ่งนักเรียนชายทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพ โดยที่ทางโรงเรียนพยายามจะเกลี้ยกล่อมให้ฝ่ายผู้เสียหายตกลงไม่ดำเนินคดีกับฝ่ายผู้ปกครองของนักเรียนชายทั้ง 5 คน เนื่องจากเกรงว่าโรงเรียนจะเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ไม่คิดว่าลูกสาวตนได้เสียหาย บอบซ้ำทั้งกายและจิตใจขนาดไหน

นาง ก. เผยอีกว่า นักเรียนชายทั้ง 5 คน กระทำการโดยไม่เกรงกลัวครู และเพื่อนนักเรียนที่อยู่ในห้องร่วม 30 คน โดยคาดว่าทั้ง 5 คน อาจจะดูคลิปโป๊จนเกิดอารมณ์ทางเพศ และเห็นว่าด.ญ. ข. ลูกสาวตนตัวเล็กที่สุดในห้อง คงจะไม่มีเรี่ยวแรงและไม่กล้าขัดขืน จึงกล้าก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

จากนั้นวันที่ 28 ต.ค.63 โรงเรียนได้นัดผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายไปเจรจากัน โดยตนไม่รู้ว่าทางโรงเรียนได้เตรียมข้อบันทึกตกลงที่มีข้อความระบุว่า นักเรียนชายทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพ และฝ่ายนักเรียนชายพร้อมผู้ปกครอง 5 ครอบครัวจะนำพวงมาลัยดอกไม้มากราบขอขมา แลกกับการไม่ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญา ส่วนทางโรงเรียนจะทำการหักคะแนนความประพฤตินักเรียนชายทั้ง 5 คน คนละ 35 คะแนน พร้อมทำทัณฑ์บนหากมีการกระทำความผิดเพิ่มเติมโรงเรียนจะดำเนินการย้ายสถานศึกษา โดยพี่สาวของด.ญ. ข. ถูกกดดัน จนต้องเซ็นชื่อรับทราบเรื่องดังกล่าวด้วย

โดยในบันทึกข้อความดังกล่าวมีผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นพยานเซ็นรับทราบข้อความทั้งหมด  ทำให้ นาง ก. และพี่สาวเครียดเสียใจ สงสารลูกสาวมาก ทุกคนทำเหมือนลูกสาวไม่ใช่คน แค่ดอกไม้มาขอขมาแล้วจบ กลัวว่าจะเสียชื่อเสียงของโรงเรียน จึงตัดสินใจมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯพาแจ้งความ ขอความเป็นธรรม และจะได้ไม่เกิดเรื่องเลวร้ายกับนักเรียนหญิงคนอื่นอีก

ด้านนางปวีณา  กล่าวว่า  เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่ของสังคมบ้านเราในปัจจุบันดังนั้น จำเป็นที่จะต้องมีมาตราการป้องกันแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง มิใช่ปกปิดปัญหาก็จะไม่จบ โดยทางโรงเรียนจะต้องรายงานไปยังกระทรวงศึกษาธิการ ให้ลงมาแก้ไขปัญหา มิให้เกิดขึ้นซ้ำอีก และในวันนี้ นางปวีณา จะได้ประสานไปยัง ผู้แทน กระทรวงศึกษา ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. เพื่อให้ ด.ญ.มุ่ย และผู้ปกครอง เข้าพบ รับทราบเรื่องและตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเพื่อแก้ปัญหาและป้องกันเหตุการล่วงละเมิดทางเพศเด็กในโรงเรียนต่อไป