เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบอดีตนักกีฬายูโดเยาวชนทีมชาติ คลั่งยาบุกกระทืบแม่ถึงที่ทำงาน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งนั่งอยู่ที่เก้าอี้ จากนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งออกจากห้องทำงานมาพบ ฝ่ายชายลุกขึ้นมาคว้ามือผู้หญิงไปที่มุม แล้วนั่งลง แต่ จู่ๆ ก็กระโดดชกหน้าและเตะเข้าตามลำตัวหลายครั้ง จนหญิงคนดังกล่าวล้มลงไปกองกับพื้น จากนั้นชายคนก่อเหตุก็เดินหนีไป ส่วนหญิงผู้บาดเจ็บก็ลุกขึ้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้บาดเจ็บเป็นหญิงอายุ 58 ปี เป็นข้าราชการอยู่ที่สำนักวัฒนธรรมและกีฬา ย่านดินแดง กรุงเทพมหานคร ส่วนคนที่ทำร้ายเป็นลูกชายแท้ๆ อายุ 36 ปี ซึ่งมาหาแม่ที่ทำงาน และถามหากุญแจรถจักรยานยนต์ ก่อนจะตรงเข้าทำร้ายแม่ได้รับบาดเจ็บ ศีรษะแตก, ปากแตก, ฟันหน้าหัก, ซี่โครงหัก และมีแผลฟกช้ำทั่วตัว หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ดินแดง

ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สน.ดินแดง ตามไปจับตัวชายอายุ 36 ปี ได้ในห้องพักย่านดินแดง สอบสวนทราบว่า เคยเป็นนักกีฬายูโดเยาวชนทีมชาติ แต่หลังจากเลิกเล่นก็ติดยาเสพติดอย่างหนักมานานกว่า 10 ปี และมักทำร้ายแม่ทุกครั้งที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง

วันเกิดเหตุไปหาแม่เพื่อขอกุญแจรถจักรยานยนต์ ซึ่งเขาเป็นคนซื้อแต่แม่ไม่ยอมให้ใช้ ประกอบกับมีปัญหากับแม่ทั้งเรื่องเงินและทรัพย์สิน เลยโมโหลงมือทำร้ายแม่ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการี เป็นเหตุให้บุพการีได้รับอันตรายสาหัส