เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ศาลจังหวัดนนทบุรียกฟ้องแก๊งปาร์ตีบางบัวทอง ความผิดซ่องโจร

กรณีนี้เป็นคดีดังเมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา หลัง พริตตีสาว “ลัลลาเบล” ถูกว่าจ้างให้ไปเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตีที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง โดยทำหน้าที่ชงเหล้าและร่วมดื่มกิน แต่ต่อมาเพื่อนตามไปพบเธอเสียชีวิตอยู่บนโซฟาของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง และมีการเปิดหลักฐานคลิปวิดีโอขณะที่ลัลลาเบลถูกพาตัวไปในสภาพไม่ได้สติ

โดยโลกออนไลน์พากันตั้งข้อสังเกตว่าเธออาจถูกมอมยาจนเสียชีวิต ส่วนผลตรวจพบว่าพริตตีสาวเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว ไม่พบยาเสพติด และสารเคมีอื่นๆ แต่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงกว่า 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ต่อมายังมีพริตตีเดียร์ พริตตีสาวอีกคนที่ถูกว่าจ้างไปในงานปาร์ตีเดียวกันออกมาแฉข้อมูลเพิ่ม จนนำไปสู่การแจ้งข้อหาทั้ง นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ “น้ำอุ่น” โมเดลลิงจัดหาพริตตีและกลุ่มปาร์ตีบ้านบางบัวทองที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ (3 พ.ย.) ศาลจังหวัดนนทบุรี อ่านคำพิพากษาในคดีนี้ในส่วนของกลุ่มปาร์ตีบ้านบางบัวทองและโมเดลลิงซึ่งพริตตีเดียร์เป็นผู้เสียหายและต่อมาเธอถอนฟ้องในคดีอนาจาร

โดยศาลชั้นต้นยกฟ้องกลุ่มบ้านปาร์ตีบางบัวทอง ในความผิดฐานซ่องโจรคือ

1.นายชัยพล พรรณนา หรือ คิว อายุ 29 ปี
2.น.ส.พิกุลทอง บุญภา หรือ เฟิร์ส อายุ 24 ปี
3.นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือ ตี๋ อายุ 33 ปี
4.นายกฤษฎา โลหิตดี หรือ ทนายโนบิตะ อายุ 27 ปี
5.นางสาวพัทธนันท์ รักษากุล หรือ ปีใหม่ อายุ 26 ปี
6.นายโกเศศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ หรือ ปิงปอง อายุ 35 ปี
7.นางสาวกฤตติญา ฤทธิ์มังกร หรือโมเดลลิงเดียร์ ยกฟ้องในความผิดฐานเป็นธุระจัดหา

โดยทั้งหมดได้ออกมาให้ข้อมูลว่าจากพยานหลักฐานที่ทนายความยื่นทั้งคลิปวิดีโอและหลักฐานอื่นๆ ทำให้เชื่อได้ว่าไม่ได้มีการร่วมกันวางแผนเพื่อมอมเหล้าแต่เกิดจากความสมัครใจดื่มกินของหญิงสาวเอง จึงยกฟ้อง

นอกจากนั้นยังมี นายไชยพล หรือ “ลุงพล” และ “ป้าแต๋น” ลุงและป้าของน้องชมพู่เด็กหญิงชาวจังหวัดมุกดาหารที่เสียชีวิตปริศนา ได้เดินทางมาให้กำลังใจฝ่ายของจำเลยในคดีนี้ทั้งกลุ่มบ้านปาร์ตีบางบัวทองและทนายโนบิตะด้วย โดยให้เหตุผลว่าเป็นแฟนคลับกันอยู่ และอาจต้องพึ่งพากันต่อไปในอนาคต