สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ขอบคุณที่ช่วยแก้ไขปัญหาไฟริมทางดับ จ.สุราษฎร์ธานี

ชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางสุราษฎร์ธานี-กระบี่ ฝากขอบคุณ กรมทางหลวง ที่ช่วยแก้ไขปัญหาไฟริมทางดับมานานหลายปี

ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี
ย้อนไปดูปัญหาบนถนนสายสุราษฎร์ธานี-กระบี่ บริเวณสี่แยกพระแสง ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลอีปัน อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนหน้านี้ไฟริมทางดับหลายจุด ไฟเกาะกลางถนนก็ไม่ติดสักดวง เป็นแบบนี้มา 6-7 ปีแล้ว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาแก้ไขด้วย เพราะช่วงกลางคืนมืดมาก กลัวว่าชาวบ้านที่ต้องใช้รถใช้ถนนจะได้รับอันตราย หรือเกิดอุบัติเหตุได้

ซึ่งกรณีนี้ผู้ร้องเรียนได้ส่งข้อมูลมาให้ทีมงานเรื่อย ๆ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน จนล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้เข้ามาทำการซ่อมแซม และติดตั้งไฟถนนให้ใหม่แล้วเรียบร้อย ทางชาวบ้านจึงฝากรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ขอบคุณกรมทางหลวง ที่เข้ามาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพวกเขาไว้ด้วย

ต.กระจิว อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา
บ้านหนองเบ็ด หมู่ 4 ตำบลกระจิว อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบซ่อมแซม ปรับปรุงถนน ทางเข้าหมู่บ้านหนองเบ็ดด้วย ทุกวันนี้ชาวบ้านสัญจรลำบากมาก เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ชาวบ้านพากันดีใจที่เห็นรถแบคโฮเข้ามา คิดว่าจะมาปรับปรุงถนน แต่เป็นเพียงการขุดเอาปูนผิวถนนออกไป ตอนนี้วันไหนฝนตก สภาพถนนทั้งพัง ทั้งเละ ดูไม่ได้เลย แถมยังมีเหล็กเส้นโผล่ขึ้นมาอีก อันตรายมาก ๆ ฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ไขด้วย