ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวฟ้องศาล สาวกุเรื่องถูกคนร้ายจี้ชิงทองในห้องน้ำวัด จ.นครปฐม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีที่หญิงอายุ 29 ปี สารภาพว่ากุเรื่องแจ้งความถูกชิงทรัพย์ในห้องน้ำวัด ที่จังหวัดนครปฐม ล่าสุดได้ถูกตำรวจคุมตัวส่งฟ้องศาล ข้อหาแจ้งความเท็จแล้ว เจ้าตัวไม่เข็ดยังอ้างว่าถูกแก๊งตกทองหลอก ตำรวจเร่งลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่ม

เย็นวานนี้ (2 พ.ย.) นางสาวณิชกานต์ ตันกาศ อายุ 29 ปี แจ้งความกับตำรวจ สภ.นครชัยศรี ว่าถูกคนร้ายเป็นหญิง 2 คน ใช้มีดจี้ชิงสร้อยทอง บริเวณห้องน้ำภายในวัดท่าตำหนัก พื้นที่ตำบลท่าตำหนัก อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

ขณะนั้นเธอให้การอ้างว่า ถูกคนร้ายใช้มีดพับจี้ที่เอวดันตัวเข้าไปในห้องน้ำ แล้วบังคับให้ถอดสร้อยคอทองคำและพระเลี่ยมทองรวมน้ำหนัก 1 บาท และแหวนอีก 1 วง หนัก 1 สลึง เธอบอกว่าด้วยความกลัว จึงรอจนมั่นใจว่าคนร้ายไปแล้ว ก่อนออกจากห้องน้ำแล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปบอกพ่อให้พาเข้าแจ้งความ

เช้าวันนี้ (3 พ.ย.) ชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานแวดล้อม พบว่าไม่สอดคล้องกับคำให้การของผู้เสียหาย จึงเชิญตัวให้ปากคำเพิ่มเติม และเค้นสอบอย่างละเอียด กระทั่งเจ้าตัวรับสารภาพว่ากุเรื่องขึ้น และไม่ได้มีเหตุการณ์คนร้ายจี้ชิงทองตามคำให้การครั้งแรก

แม้นางสาวณิชกานต์จะยอมรับ ไม่ได้ถูกคนร้ายจี้ชิงทองตามที่ให้การไปครั้งแรก แต่เธอกลับอ้างอีกครั้งว่าได้ถูกแก๊งตกทองหลอกเอาทองไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา แจ้งความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย พร้อมคุมตัวนางสาวณิชกานต์ส่งฟ้องศาลทันที โดยศาลมีคำสั่งปรับเป็นเงิน 5,000 บาท ก่อนปล่อยตัว ส่วนกรณีที่เธออ้างว่าถูกแก๊งตกทองหลอกเอาทองไป ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงหรือไม่ หากพบว่าไม่เป็นความจริงก็จะถูกแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมอีก 1 คดี