เช้านี้ที่หมอชิต

จับอดีตนักกีฬายูโดเยาวชนทีมชาติ บุกกระทืบแม่ถึงที่ทำงาน พบติดยาเสพติด-มีปัญหาเรื่องเงิน

เช้านี้ที่หมอชิต - อดีตนักกีฬายูโดเยาวชนทีมชาติ ที่บุกไปกระทืบแม่ถึงที่ทำงาน ถูกตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว เผยสาเหตุเกิดจากติดยาเสพติด และมีปัญหาเรื่องเงิน

28 ตุลาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งนั่งอยู่ที่เก้าอี้ จากนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งออกจากห้องทำงานมาพบ ฝ่ายชายลุกขึ้นมาคว้ามือผู้หญิงไปที่มุม แล้วนั่งลง แต่จู่ ๆ เขาก็กระโดดชกหน้าและเตะเข้าตามลำตัวหลายครั้ง จนอีกฝ่ายล้มลงไปกองกับพื้น จากนั้นชายที่ก่อเหตุเดินหนีไป

ตรวจสอบพบว่าหญิงผู้บาดเจ็บอายุ 58 ปี เป็นข้าราชการอยู่ที่สำนักวัฒนธรรมและกีฬา ย่านดินแดง กรุงเทพมหานคร ส่วนคนที่ทำร้ายเป็นลูกชายแท้ ๆ อายุ 36 ปี ซึ่งมาหาแม่ที่ทำงาน และถามหากุญแจรถจักรยานยนต์ ก่อนจะตรงเข้าทำร้ายแม่จนศีรษะแตก, ปากแตก, ฟันหน้าหัก, ซี่โครงหัก และมีแผลฟกช้ำทั่วตัว หลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ต่อมาชุดสืบสวน สน.ดินแดง ตามไปจับตัวชายอายุ 36 ปี ได้ในห้องพักย่านดินแดง สอบสวนทราบว่าเคยเป็นนักกีฬายูโดเยาวชนทีมชาติ แต่หลังจากเลิกเล่นก็ติดยาเสพติดอย่างหนักมานานกว่า 10 ปี และมักทำร้ายแม่ทุกครั้งที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง วันเกิดเหตุไปหาแม่เพื่อขอกุญแจรถจักรยานยนต์ ซึ่งเขาเป็นคนซื้อ แต่แม่ไม่ยอมให้ใช้ ประกอบกับมีปัญหากับแม่ทั้งเรื่องเงินและทรัพย์สิน เลยโมโหลงมือทำร้ายแม่

พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายบุพการีเป็นเหตุให้บุพการีได้รับอันตรายสาหัส