ประเด็นเด็ด 7 สี

ศาลสั่งจำคุก 6 เดือน การ์ด 13 คนร้านอาหารดัง รุมทำร้ายตำรวจ-รปภ.

ประเด็นเด็ด 7 สี - ศาลสั่งจำคุกการ์ด 13 คน ของร้านอาหารชื่อดังย่านสะพานใหม่ หลังรุมทำร้ายตำรวจ และ รปภ. โดยสั่งจำคุกคนละ 6 เดือน ปรับ 5,000 บาท รอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี ส่วนคดีแพ่ง โจทก์ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มการ์ดกว่า 10 คน ของร้านอาหารชื่อดังย่านสะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร รุมทำร้ายลูกค้า ซึ่งเป็นตำรวจ และ รปภ. จนสลบเหมือด เหตุเกิดช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุทยอยเข้ามอบตัว อ้างทำไปเพราะถูกอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ล่าสุด วันนี้ (4 พ.ย.) ศาลแขวงดอนเมืองมีคำพิพากษา คดีที่อัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 9 ยื่นฟ้อง นายเกรียงไกร อินทร์ทรัพย์ กับพวกรวม 13 คน ซึ่งเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยของร้านอาหารดังกล่าว ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295

โดยโจทก์ยื่นฟ้องว่า เมื่อคืนวันที่ 7 ตุลาคม จำเลยทั้ง 13 คน ร่วมกันใช้กำลังทำร้ายร่างกายนายเอกวัฒน์ แก้วปีลา นายจตุรงค์ บุญเพ็ง และนายเชิดชาย ยอดเจริญ ผู้เสียหายที่ 1-3 โดยใช้มือชกต่อย ใช้เท้าเตะกระทืบบริเวณลำตัวและศีรษะของผู้เสียหาย พร้อมกับลากไปตามพื้นถนน จนได้รับบาดเจ็บและหมดสติ

โดยผู้เสียหายที่ 1 มีบาดแผลที่หน้าผากเย็บ 4 เข็ม ศีรษะบวมถลอก แขนและหลังมีรอยฟกช้ำ ผู้เสียหายที่ 2 มีบาดแผลฟกช้ำบวมที่ริมฝีปากล่าง ฟันหน้าโยก และปวดตามร่างกาย ส่วนผู้เสียหายที่ 3 มีอาการปวดที่ศีรษะ ลำคอ และปาก เป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

จำเลยให้การรับสารภาพ โจทก์และจำเลยแถลงไม่สืบพยาน ศาลมีคำสั่งเห็นควรให้พนักงานคุมประพฤติสืบเสาะและพินิจจำเลยก่อน ให้นัดฟังคำพิพากษาในวันนี้ (4 พ.ย.) ซึ่งจำเลยทั้ง 13 คนก่อนหน้านี้ได้ประกันตัวคนละ 12,000 บาท เดินทางมาศาล ศาลพิเคราะห์เเล้วเห็นว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้องพิพากษาว่ามีความผิด แต่ทั้งหมดรับสารภาพจึงลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุกคนละ 6 เดือน และปรับคนละ 5,000 บาท รอการลงโทษจำคุกไว้คนละ 2 ปี คุมความประพฤติกำหนด 1 ปี

ในส่วนคดีแพ่งที่ผู้เสียหายที่ 1 และที่ 3 ยื่นคำร้องขอให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนนั้น จำเลยทั้ง 13 คน ให้การต่อสู้คดี เลื่อนไปนัดสืบพยานในส่วนแพ่งวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เวลา 09.00 น.