สนามข่าว 7 สี

สาวร้องถูกเสี่ยกำมะลอหลอกลงทุน สูญเงิน 6 ล้านบาท

มีหญิงสาวคนหนึ่งไปร้องกับตำรวจกองปราบปราม ให้ช่วยขยายผลจับเครือข่ายของเสี่ยกำมะลอคนหนึ่ง เสี่ยคนนี้เคยมาซื้อรถหรูที่หญิงสาวเป็นเซลขายอยู่ ต่อมาก็พูดคุยกันจนสนิท และเป็นแฟนกันในเวลาต่อมา สุดท้ายหลอกให้ร่วมลงทุนจนสูญเงินไป 6 ล้านบาท

นางสาวเฌอภา อัครภาคเมธา อายุ 38 ปี นำเอกสารหลักฐานต่าง ๆ เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ช่วยเร่งรัดดำเนินคดีกับ นายเฟิร์ส อายุ 35 ปี ที่ตนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.กระทุ่มเเบน จังหวัดสมุทรสาคร ข้อหาฉ้อโกงและนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

นางสาวเฌอภา เล่าว่า ชายคนดังกล่าวเป็นอดีตลูกค้ารถหรูที่ตนเองเป็นเซลขายอยู่ ก่อนจะคบหากันและถูกชักชวนให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจเช่ารถหรู อ้างว่า จะได้รับเงินปันผล 3 เดือน 2 ล้านบาท โดยฝ่ายชายพยายามโน้มน้าวให้ตนจดทะเบียนสมรส เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นของฝ่ายชาย เนื่องจากเกรงว่าหากได้เงินปันผลมาแล้วตนจะหลบหนี และไม่แบ่งเงินปันผล แต่ตนไม่จดทะเบียนด้วย จนต่อมาตนเองก็ลงทุนไป 1 ล้านบาท แต่ก็ไม่ได้รับเงินปันผล เมื่อทวงถามฝ่ายชายอ้างว่าขัดสน เพราะเงินที่มีอยู่ในบัญชีกว่า 1,000 ล้านบาท ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง. อายัดไว้ตรวจสอบ

ชายคนนี้ยังเคยนำคลิปภาพหญิงชรามาให้ดู อ้างว่า เป็นพี่สาวของรองนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง ก็ทำให้ตนหลงเชื่อและลงทุนเพิ่ม รวมความเสียหายทั้งหมดกว่า 6 ล้านบาท

มีรายงานว่า ชายคนดังกล่าวเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร แล้ว หลังจากนี้ตำรวจกองปราบปรามจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขยายผลหาผู้ร่วมกระทำความผิดกรณีดังกล่าวต่อไป