สนามข่าว 7 สี

ผู้เสียหายทยอยแจ้งความ หญิงหลอกร่วมลงทุนซื้อสินค้า จ.ระยอง

ผู้เสียหายรวมกลุ่มทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แกลง จังหวัดระยอง ให้ดำเนินคดีกับหญิงคนหนึ่ง ที่หลอกร่วมลงทุนซื้อสินค้าเป็นจำนวนเงินหลายล้านบาท ก่อนปิดบริษัทหลบหนีไป

ที่ สภ.แกลง จังหวัดระยอง ผู้เสียหายจากจังหวัดระยอง ชลบุรี และจันทบุรี จำนวนกว่า 20 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับหญิงคนหนึ่ง ที่เปิดบริษัทและหลอกให้ร่วมลงทุนซื้อสินค้าเป็นจำนวนเงินหลายล้านบาท ก่อนปิดบริษัทและหลบหนีไป

ผู้เสียหาย เล่าว่า ผู้ก่อเหตุได้เปิดบริษัทจำหน่ายสินค้าประเภทข้าวสาร และกาแฟ โดยข้าวสารจำนวน 3 กิโลกรัม และกาแฟ 1 กล่องใหญ่ มีราคา 1,600 บาท ซึ่งเมื่อได้เข้าร่วมลงทุนซื้อสินค้า จะมีเงินปันผลคนละ 40 บาท ต่อสินค้า 1 รายการ ทำให้ผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อ เนื่องจากได้สินค้านำไปรับประทาน และยังได้เงินปันผล จึงชักชวนผู้เสียหายคนอื่นในหลายพื้นที่ทางภาคตะวันออกเข้าร่วมลงทุน และซื้อสินค้าเป็นจำนวนเงินหลายล้านบาท แต่ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หญิงคนดังกล่าวอ้างว่า ถูกตำรวจยึดสินค้าเพื่อตรวจสอบว่าเป็นการฟอกเงินหรือไม่ ทำให้ต้องหยุดจำหน่ายสินค้า และไม่มีเงินปันผลให้กับผู้เสียหาย ต่อมาผู้ก่อเหตุแจ้งผ่านโลกออนไลน์ว่า สามารถเปิดจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติ โดยให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชี แต่เมื่อผู้เสียหายสอบถามถึงเงินปันผล ไม่สามารถติดต่อได้ และปิดบริษัทหลบหนีไป จึงได้เข้าแจ้งความ

จากแนวทางการสอบสวน ทราบว่า หญิงผู้ก่อเหตุได้เปิดบริษัทจำหน่ายสินค้าในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด และมีผู้เสียหายในพื้นที่หลงเชื่อ เข้าร่วมลงทุนซื้อสินค้าเป็นจำนวนเงินหลายล้านบาท โดยมีการแจ้งความให้ดำเนินคดีกับเธอแล้วเช่นกัน