เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนอันตราย แม่ฮ่องสอนหมอกหนา ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ ผู้ขับขี่ต้องระมัดระวัง

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนอันตราย หมอกหนาและมีฝนตก ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประชาชนและนักท่องเที่ยวระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ที่ตัวเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ (4 พ.ย.) นอกจากจะมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นแล้วยังมีหมอกหนาปกคลุมไปทั่วบริเวณ ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นของผู้ขับขี่ลดลง เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ประกอบกับหลายพื้นที่ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ซึ่งอยู่บนถนนสายอำเภอปายและปางมะผ้า พบว่ามีหมอกหนาปกคลุมมากกว่าวันปกติ และมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ส่วนใหญ่ต่างก็หยุดพักข้างทาง เพื่อรอสภาพอากาศเปิดจึงจะเดินทางไปต่อ โดยตำรวจประจำจุดตรวจในหลายเส้นทาง ต่างก็แนะนำให้ผู้ขับขี่เปิดไฟหน้า และลดความเร็วตลอดการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น

ที่จังหวัดลำปาง ช่วงเช้าเมื่อวานนี้ ( 4 พ.ย.) มีหมอกหนาปกคลุมหลายพื้นที่เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะจุดที่อยู่ติดหุบเขาและเส้นทางพาดผ่านเขาสูงชัน บนถนนหลายสาย เช่น ถนนสายลำปาง-ตาก, ลำปาง-เชียงใหม่, ลำปาง-พะเยา และถนนสายลำปาง-แพร่ พบว่ามีหมอกหนาทึบปกคลุมตลอดเส้นทางในช่วงเช้า จนกระทั่งถึงช่วงสาย เริ่มมีแสงแดดสาดส่องลงมา ทำให้หมอกหนา ๆ เริ่มจางลง โดยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ได้ออกมาย้ำเตือนถึงผู้ขับขี่รถทุกชนิดให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ในการขับขี่ผ่านถนนที่มีหมอกหนาทึบปกคลุม เพื่อป้องกันอันตรายและลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน