ข่าวในพระราชสำนัก

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปถวายแด่พระสงฆ์ และมอบแก่ผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดปราจีนบุรี

ที่บริเวณตลาดนัดชุมชนวังมืด ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โปรดให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ภาฯ ยามยาก สภากาชาดไทย เชิญถุงยังชีพพระราชทานไปถวายแด่พระสงฆ์ 25 รูป และมอบให้แก่ประชาชน จำนวน 500 ชุด

พร้อมกันนี้ ได้เดินทางไปยังหมู่ที่​ 8​ ตำบลบุพราหมณ์​ เพื่อเยี่ยมและมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัว นายสำเนียง และนางโอ๋ อถมพรมราช ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากนั้น ไปเยี่ยมและมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัว นายนพดล​ สำราญผล เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ วัดแจ้งเมืองเก่า อำเภอประจันตคาม ทั้งนี้ จากกรณีที่มีฝนตกหนักในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอุทยานแห่งชาติทับลาน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากคลองลำพระยาธาร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ปัจจุบัน สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย และหน่วยราชการได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่แล้ว

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด