เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้าง จนมุมเพราะทำบัตรประชาชนตก

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายที่บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดัง ย่านพัฒนาการ ได้ หลังทำบัตรประชาชนตกไว้ในที่เกิดเหตุ ล่าสุดคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว อ้างเงินไม่พอใช้ จึงก่อเหตุ

กล้องวงจรปิดหน้าร้านทองภายในห้างสรรพสินค้า ย่านพัฒนาการ กรุงเทพฯ บันทึกภาพขณะชายสวมเสื้อ และหมวกสีขาว กำลังยืนเลือกซื้อทองคำอยู่ จากนั้นก็กระชากสร้อยคอทองคำวิ่งหลบหนีอย่างรวดเร็ว 

โดยเหตุการณ์นี้เกิดราว 11.00 น. วานนี้ (5 พ.ย.) ตำรวจ สน.คลองตัน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เธอเล่าว่าคนร้ายทำทีมาขอซื้อสร้อยคอทองคำ จึงหยิบสร้อยคอน้ำหนักเส้นละ 2 บาท จำนวน 2 เส้นมาให้เลือก

หลังจากพนักงานนำสร้อยคอทองคำมาให้เลือก คนร้ายทำทีเป็นหยิบทองมาดู อ้างจะซื้อไปให้แฟน ก่อนอาศัยช่วงที่พนักงานกำลังคิดเงิน ชิงสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้น วิ่งหนีไป และทำบัตรประชาชนตกไว้

ต่อมาตำรวจตามแกะรอยจากบัตรประชาชนที่ทำตกไว้ไปยังบ้านพักตามบัตรประชาชน จนสามารถรวบตัว นายปฐมพงษ์ สุขเนนท์ อายุ 34 ปี ได้พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้น

สอบสวน นายปฐมพงษ์ ให้การอ้างว่าทำงานเป็นพนักงานส่งอาหาร แต่รายได้ไม่พอใช้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ หลังสอบสวนได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในร้านทองที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนที่ สน.คลองตัน ดำเนินคดีกฎหมายต่อไป