สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ลุงสุดทน ถูกหลานด่าทอ ใช้ปืนยิงหลานบาดเจ็บ

ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ไปตรวจสอบเหตุมีคนยิงกัน ในพื้นที่บ้านทุ่งกะบิน ตำบลจันทเขลม ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว โดยทางกู้ภัยได้นำตัวชายอายุ 45 ปี ผู้บาดเจ็บ ซึ่งถูกอาวุธปืนยิงที่โหนกแก้วด้านขวา ทะลุคาง ไปส่งโรงพยาบาลแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุคือชายอายุ 67 ปี ซึ่งเป็นลุงแท้ๆ ของผู้บาดเจ็บ หลังก่อเหตุเพื่อนบ้านแจ้งว่า ได้ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าข้างทาง ตำรวจจึงนำกำลัง ปูพรมปิดล้อมพื้นที่ ใช้อากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน ขึ้นบิน พร้อมใช้เครื่องขยายเสียงประกาศ เพื่อให้ผู้ก่อเหตุออกมามอบตัว

ด้านภรรยาของชายอายุ 45 ผู้บาดเจ็บ ยอมรับว่า สามีและลุงแท้ๆ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ มีเรื่องทะเลาะกันมาตลอดก่อนหน้านี้ ก่อนจะเกิดเหตุเธอและสามีออกมาฉีดพ่นยาในสวนยางพารา ส่วนลุงก็ออกมากรีดยางพาราในสวนใกล้ๆ กัน แต่เธอแยกไปพ่นยาอีกจุดหนึ่ง ไม่นานได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบวิ่งไปดู ก็พบว่า สามี วิ่งหนีมาที่หน้าบ้าน ส่วนลุง ก็เดินตามเข้ามายิงซ้ำจนสามีล้มลง เธอจึงเข้าไปกอด และสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่ทันได้รับคำตอบ ผู้เป็นลุง ทำท่าจะเข้ามายิงซ้ำอีก เธอจึงยื้อแย่งปืน แต่ก็ถูกผลักจนล้มลง จากนั้นก็เดินไปใช้ปืนตบหน้าและท้องของสามี ก่อนจะเดินหนีออกไป เธอจึงรีบแจ้งตำรวจทันที

หลังตำรวจค้นหาผ่านไปครึ่งชั่วโมงทราบว่า มีคนขับรถพาผู้ก่อเหตุออกนอกพื้นที่ไปแล้ว จึงประสานญาติให้ช่วยเกลี้ยกล่อม จนกระทั่งชายอายุ 67 ปี ยอมมามอบตัว ที่ สภ.เขาคิชฌกูฏ ตำรวจจึงควบคุมตัวไปค้นหาอาวุธปืน ที่โยนทิ้งไว้ใต้ต้นทุเรียนหน้าบ้าน และทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีเรื่องระหองระแหงกับหลานชายคนนี้ เนื่องจากหลานชาย ชอบเปิดเพลงเสียงดัง และยังชอบหาเรื่องทะเลาะเรื่อยมา ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างที่กำลังกรีดยางอยู่นั้น จู่ๆ ก็ถูกหลานชายด่าทอ ถึงขึ้นให้พูดให้ของลับ เขาจึงหมดความอดทน เดินกลับบ้าน ไปหยิบปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ มายิงใส่หลานชาย นัดแรกไม่โดน หลานชายวิ่งหนีไป เขาจึงตามเข้าไปยิงซ้ำ และทุบไปที่หน้า 2 ครั้ง ก่อนที่จะเดินกลับมากรีดยางต่อ พอคิดได้ ก็ให้ลูกชายมารับไปตั้งหลัก กระทั่งยอมมามอบตัว โดยหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนต่อ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป