สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดใจสามีสาวคาราโอเกะ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย! ฆ่า-เผาภรรยา

ตำรวจตั้ง 3 ประเด็น ปมฆาตกรรมสาวคาราโอเกะ เผาทำลายหลักฐานพร้อมรถจักรยานยนต์กลางป่าในจังหวัดเพชรบุรี ด้านสามีผู้เสียชีวิตเปิดใจ หลักตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าภรรยาตัวเอง ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

สามีอายุ 46 ปี ของนางสาวกัญญาภัค ชาติทอง เปิดใจ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมอำพรางศพภรรยา นำร่างเผาทำลายพร้อมกับรถจักรยานยนต์กลางป่า ในพื้นที่อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งหายตัวไปไม่กลับบ้าน ตั้งแต่ 01.00 น. ของวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังออกจากที่ทำงานร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ที่ตำบลวังไคร้ อำเภอท่ายาง จึงเข้าแจ้งความบุคคลสูญหายไว้ที่ สภ.ท่ายาง กระทั่งวันที่ 8 พฤศจิกายน มีคนมาพบกลายเป็นศพถูกเผา เหลือเพียงเถ้ากระดูก และชิ้นส่วนอวัยวะที่เปื่อยเน่าบางชิ้น

สามียังเปิดใจอีกว่า แม้ช่วงระยะเวลา 5 ปีที่อยู่ด้วยกันฉันท์สามีภรรยา มักมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง แต่ไม่ถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกายกัน ขณะเดียวกันก็ไม่รู้ถึงชนวนเหตุที่นำมาสู่การฆาตกรรมภรรยา จึงอยากให้ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว

ด้านแม่ของผู้เสียชีวิตซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน เผยว่าที่ผ่านมาลูกสาวมักโทรศัพท์หาเพื่อขอเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว และยังรู้สึกคาใจ เหตุใดวันเกิดเหตุที่ลูกสาวหายตัวไป พยายามโทรศัพท์หาทั้งลูกสาวและลูกเขยกลับไม่มีใครตอบรับ กระทั่งส่งข้อความหา จึงได้รับคำตอบว่าลูกสาวหายตัวไป แต่สุดท้ายมาพบกลายเป็นศพ

ขณะที่เจ้าของร้านคาราโอเกะ ระบุว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่งเข้าทำงานที่ร้านได้ประมาณ 1 เดือน เป็นคนอัธยาศัยดี ร่าเริง สนุกสนาน เข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดี ไม่เคยมีปัญหากับคนในร้าน รวมถึงลูกค้า ซึ่งคืนเกิดเหตุที่หายตัวไป ผู้เสียชีวิตขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกงานในวเลาเที่ยงคืน ของวันที่ 3 กระทั่งเช้าวันที่ 4 สามีมาตามหาที่ร้าน อ้างว่าไม่เจอภรรยา

ส่วนความคืบหน้าด้านคดี ตำรวจเรียกสอบพยานบุคคลที่มีความใกล้ชิดผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 10 ปาก เบื้องต้นตั้งปมฆาตกรรมอำพรางเผาศพไว้ 3 ประเด็น คือ ความขัดแย้งในที่ทำงาน ปัญหาภายในครอบครัว และปมชู้สาว โดยทีมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี และ สภ.แก่งกระจาน ลงพื้นที่หาหลักฐานและพยานวัตถุ รวมถึงรอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งคาดว่าน่าจะรู้ผลในวันนี้ เพื่อนำมาสู่การขยายผลถึงผู้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวอย่าง DNA ลูกชายและแม่ของผู้เสียชีวิต เพื่อนำไปเทียบเคียงกับศพที่พบว่าถูกเผาดำเป็นตอตะโกไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ว่าใช่นางกัญญาภัค ตามคำให้การของสามีจริงหรือไม่