เช้านี้ที่หมอชิต

มอบตัวแล้ว กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายสาวประเภทสองสมองบวม อ้างอีกฝ่ายชกผู้หญิงก่อน

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีสาวประเภทสองถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายในสถานบันเทิงกลางเมืองระยอง ล่าสุดอาการยังไม่ดีขึ้น ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีย่องมอบเงินเยียวยา หลังเข้ามอบตัวกับตำรวจสารภาพผิด อ้างอีกฝ่ายชกผู้หญิงก่อน ด้านพี่สาวปฏิเสธรับความช่วยเหลือ ยืนยันเดินหน้าดำเนินคดีจนถึงที่สุด
 
จากกรณีวัยรุ่นถูกรุมทำร้ายร่างกาย ที่หน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยกล้องวงจรปิดหน้าร้านบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ โดยในภาพจะเห็นชายเสื้อสีน้ำเงินเดินกอดคอชายเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้น ออกมาจากสถานบันเทิง โดยมีเพื่อนของชายเสื้อสีน้ำเงินเดินตามออกมาอีก 4 คน ชายเสื้อน้ำเงินก็ชกต่อยชายเสื้อสีขาวจนฟุบกับฝากระโปรงรถ ส่วนคนอื่น ๆ เข้าไปรุมทำร้าย แม้จะมีผู้หญิงอีกคนวิ่งไปช่วย แต่ก็ถูกหญิงเสื้อส้มกระชากผมจนล้มกองกับพื้น จากนั้นชายเสื้อลาย ใส่หมวก เดินเข้ามาเตะและชกต่อยจนล้มกองกับพื้นอีกรอบ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามารุมกระทืบ โดยเหตุเกิดช่วง 03.30 น. ของวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 
  
หลังเกิดเหตุ พี่สาวผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองระยอง บอกว่าน้องของเธอเป็นสาวประเภทสอง อายุ 23 ปี  ก่อนเกิดเหตุไปเข้าห้องน้ำกับเพื่อนผู้หญิง เมื่อทำธุระเสร็จเข้าใจว่าเพื่อนยังอยู่ในห้องน้ำ จึงไปเคาะประตู แต่มีผู้หญิงใส่ชุดสีส้มเปิดออกมา แล้วปรี่เข้าตบหน้าทันที ก่อนที่พรรคพวกของผู้หญิงจะเข้ามาล็อกคอลากออกไปที่ลานจอดรถ แล้วรุมทำร้าย หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุยังโทรศัพท์มาข่มขู่ 

กระทั่งผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจ สารภาพก่อเหตุจริง อ้างไม่รู้ว่าเป็นสาวประเภทสอง และถูกอีกฝ่ายชกหน้าก่อน

ขณะที่พี่สาวของผู้บาดเจ็บเปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุ และเจ้าของสถานบันเทิงได้ติดต่อขอมอบเงินเยียวยา แต่เธอปฏิเสธไม่ขอรับและจะขอสู้คดีจนถึงที่สุด พร้อมตั้งข้อสงสัยโรงพยาบาลระยองที่น้องเข้ารักษาตัว อนุญาตให้น้องกลับบ้านทั้งที่อาการยังไม่ดีขึ้น 

ขณะที่รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ในฐานะรักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำกลุ่มผู้ก่อเหตุไว้ทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ก่อนปล่อยตัวไป โดยไม่ต้องวางหลักทรัพย์ประกันตัว เพราะเข้ามอบตัวด้วยตัวเอง หากรู้ผลตรวจร่างกายผู้บาดเจ็บก็จะพิจารณาอีกครั้งว่าจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มหรือไม่

นอกจากนี้ ยังมีการตรวจสอบว่าสถานบันเทิงที่เกิดเหตุ มีใบอนุญาตหรือไม่หรือเปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าไม่มีใบอนุญาต หรือเปิดเกินเวลาก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป