เช้านี้ที่หมอชิต

ครม. เคาะแล้ว ฟรีค่าผ่านทางพิเศษช่วงวันหยุดต่อเนื่องรวม 12 วัน

เช้านี้ที่หมอชิต - คณะรัฐมนตรีเห็นชอบ ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทาง สายมอเตอร์เวย์ ช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ในเดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคมนี้ รวม 12 วัน ขณะที่ การทางฯ ยกเว้นค่าผ่านทางเส้นบูรพาวิถี และกาญจนาภิเษก แล้วเช่นกั

วานนี้ (10 พ.ย.) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ ยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สาย 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา และสาย 9 บางปะอิน-บางพลี, พระประแดง-ต่างระดับบางขุนเทียน

นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่า ทางพิเศษบูรพาวิถี หรือทางพิเศษสายบางนา-ชลบุรี และทางพิเศษกาญจนาภิเษก หรือทางพิเศษสายบางพลี-สุขสวัสดิ์ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) คณะกรรมการของการทางพิเศษ ได้มีการประชุมเห็นชอบยกเว้นค่าผ่านทาง ในช่วงวันหยุดยาวในเดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม แล้วเช่นกัน

โดยกำหนดให้ยกเว้นการเก็บค่าธรรมเนียม ในช่วงวันหยุดราชการต่อเนื่อง รวม 12 วัน แบ่งเป็น 2 ช่วง คือระหว่างวันที่ 18 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึงวันที่ 23 พฤศจิกายน เวลา 00.00 น. และช่วงที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม เวลา 00.01 น. ถึงวันที่ 14 ธันวาคม เวลา 00.00 น.

ซึ่งการยกเว้นค่าธรรมเนียมดังกล่าว จะช่วยลดปัญหาการจราจรติดขัด และอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน ที่จะมีการเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาว ได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น