สนามข่าว 7 สี

เผยภาพลูกจ้างแสบ ย่องเข้าห้องนอนนายจ้าง ขโมยเงิน 1 แสนบาท หนีลอยนวล

ข่าวนี้เรียกว่าเอ็นดูเขาเอ็นเราขาด สงสารจึงรับเข้าทำงานได้เพียงครึ่งเดือนเท่านั้น ลูกจ้างออกลายเป็นโจร แอบเข้าห้องนอนขโมยเงินจำนวนกว่า 100,000 บาท หลบหนีลอยนวล

เผยภาพลูกจ้างแสบ ลักทรัพย์นายจ้าง จ.ชลบุรี
ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งในตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี เดินต่อม ๆ มอง ๆ อยู่หน้าห้องนอน แล้วเปิดประตูเข้าไปด้านในขโมยเงินจำนวนกว่า 100,000 บาท ที่เจ้าของร้านเก็บไว้ ก่อนเดินกลับออกด้วยท่าทีลุกลี้ลุกลน แล้วเดินหลบมุมกล้องหลบหนีไปทันที

นางมณฑิตา บุญดาบส อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านหมูกระทะที่เกิดเหตุ เล่าว่า หลังเกิดเหตุสงสัยว่า ชายอายุ 21 ปี ลูกจ้างที่เพิ่งรับเข้ามาทำงานได้เพียงครึ่งเดือน เนื่องจากหายตัวไปอย่างมีพิรุธ กระทั่งเปิดกล้องวงจรปิดดู พบเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ปรากฏภาพชายคนที่เป็นลูกจ้างเป็นคนเปิดประตูเข้าไปในห้องนอน ยิ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นคนที่ขโมยเงินจำนวนดังกล่าวไป จึงอยากฝากถึงลูกจ้างคนนี้ให้นำเงินมาคืนแล้วจะไม่เอาความ และนับตั้งแต่เกิดเหตุ ตนเองต้องเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากเงินที่ถูกขโมยไปนั้นต้องใช้จ่ายหมุนเวียนต่าง ๆ ภายในร้าน  

ล่าคนร้าย 2 คน ขโมยรถ จยย. หนุ่มเทรนเนอร์ฟิตเนส
อีกเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์คนร้าย 2 คน โดยทั้งคู่สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้วเข้าไปลักรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งจอดไว้หน้าหอพักแห่งหนึ่งในเขตบางบอน เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นายอุกฤษ สระแก้ว อายุ 29 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส ปกติแล้วก็จะขี่รถจักรยานยนต์คันนี้ไปทำงานทุกวัน พอเลิกงานจะขี่กลับมาจอดไว้หน้าหอพักเป็นประจำ โดยล็อกกุญแจไว้ทุกครั้ง จนมาคราวนี้ตื่นเช้ามาจะขี่รถไปทำงาน แต่หาไม่พบ จึงไปขอดูกล้องวงจรปิดของหอพัก ถึงรู้ว่าคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนมาดูลาดเลา พอสบโอกาสช่วงกลางดึกปลอดผู้คน โดยคนร้ายคนที่ 1 เป็นคนกระชากคอรถทั้งที่ล็อกกุญแจไว้ จนคอรถหัก จากนั้นเข็นรถออกไปที่ริมถนน เพื่อให้เพื่อนคนร้ายอีกคนที่มาด้วยกันใช้เท้ายันรถ เคลื่อนออกไปตามทาง มุ่งหน้าถนนพระราม 2 หลบหนีไป ขณะนี้ผู้เสียหายแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.แสมดำ อยู่ระหว่างติดตามเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดี