7HD ร้อนออนไลน์

ตำรวจทลายแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ ใช้เวลา 1 นาทีต่อ 1 คัน นำไปดัดแปลงสภาพขายต่อ-แลกยาบ้าเสพ

วันนี้ (11 พ.ย.63) พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสินธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวจับกุมตัวนายพงษ์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และ นายอภิชาต จันตา อายุ 30 ปี เครือข่ายแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลางจำนวน 8 คัน ที่ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุขโมยมาจากหลายอำเภอในจังหวัดเชียงใหม่

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/11/11/5fab8e7660bfd3.47369619.jpg


สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 30 ต.ค. 2563 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หางดง ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าได้นำรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1 กค 5478 เชียงใหม่ ไปจอดไว้ที่หน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง บริเวณแยกสะเมิง ต.หนองวาย อ.หางดง ในช่วงเช้า ต่อมาพบว่ารถถูกขโมยไปในเวลาเที่ยงคืน หลังรับแจ้งชุดสืบสวนได้หาเบาะแสคนร้าย โดยพบภาพจากกล้องวงจรปิด มีคนร้ายหลายคนเข้าก่อเหตุขโมยรถไป แต่ยังไม่ทันได้จับกุม ปรากฏว่าเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2563 ได้เกิดเหตุคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายอีกราย ทะเบียน จยฉ 291 เชียงใหม่ ที่จอดไว้หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง บริเวณแยกหนองควาย อ.หางดง ใกล้เคียงกับจุดแรก

ตำรวจเร่งตรวจสอบภาพจากกล่องวงจรปิด พบว่าคนร้ายมีลักษณะเดียวกันทั้งสองคดี จึงเร่งทำการสืบสวน กระทั่งวานนี้ (10 พ.ย.63) ตำรวจ สภ.หางดง นำกำลังเข้าจับกุมนาพงษ์และนายเอ ขณะขี่รถจักรยานยนต์ของกลางที่ขโมยมาในพื้นที่อำเภอสันป่าตอง ก่อนขยายผลไปที่บ้านร้างแห่งหนึ่งใน ตำบลน้ำบ่อหลวง อำเภอสันป่าตอง ที่ใช้เป็นแหล่งดัดแปลงและซุกซ่อนรถที่ขโมยมา และยึดรถจักรยานยนต์ของกลางได้อีก 3 คัน ขณะเดียวกันยังขยายผลจับกุมนายอภิชาตซึ่งเป็นผู้รับซื้อรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา ได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์อีก 4 คัน

จากการสอบสวนนายพงษ์ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับนายเอออกตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้ตามอำเภอต่างๆ โดยจะเลือกรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ เนื่องจากขายง่าย แต่ละคันจะใช้เวลาต่อสายตรงไม่เกิน 5 นาที เร็วสุดเพียง 1 นาทีเท่านั้น รถที่ขโมยมาได้จะนำไปดัดแปลง เปลี่ยนสภาพ ใช้ขี่เล่น เมื่อเบื่อแล้วจะนำไปขายให้กับนายอภิชาตคันละ 3,000 - 4,000 บาท บางคันจะนำไปแลกยาบ้าได้คันละ 70 เม็ด นำไปใช้เสพได้ประมาณ 1 สัปดาห์ พอยาบ้าหมดก็จะออกตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์แล้วนำไปแลกยาบ้ามาเสพอีก

พล.ต.ต.พิเชษฐ์ เปิดเผยว่า แก๊งลักรถจักรยานยนต์รายนี้มีนายพงษ์เป็นหัวหน้า จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายเอเคยถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์ที่ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ และเพิ่งพ้นโทษออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กจังหวัดเชียงใหม่ได้ไม่นาน ก่อนจะกลับมาก่อเหตุอีก โดยตำรวจได้เรียกผู้ปกครองของผู้ต้องหามากำชับให้ดูแลพฤติกรรมบุตรหลาน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

“ฝากเตือนผู้ใช้รถให้เพิ่มความระมัดระวัง ล็อกรถให้ดี เมื่อจอดไว้ในที่สาธารณะเพื่อลดโอกาสคนร้ายก่อเหตุโจรกรรม ส่วนคดีนี้ได้สั่งให้ขยายผล เพราะเชื่อว่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลายคน” พล.ต.ต.พิชเษฐ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าหลังการแถลงข่าวได้มีเจ้าของรถจักรยานยนต์ ทะเบียน จยฉ 291 เชียงใหม่ ที่ถูกขโมยไป มาติดต่อขอรับรถคืน เมื่อผู้เสียหายเห็นสภาพรถตัวเองถึงกับพูดไม่ออก เพราะถูกดัดแปลงจนจำไม่ได้ ถูกถอดทะเบียน ถอดเฟรม ถอดกระจก แถมยังมีการต่อสวิทช์เปิดปิดสตาร์ทรถออกมานอกตัวถัง แต่ก็ขอบคุณตำรวจที่ช่วยติดตามรถมาคืนได้ในเวลาอันรวดเร็ว

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/11/11/5fab8e885fdc21.30176417.jpg