เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนอันตราย ลมพัดแรงย่านบางบัวทอง ฝ้าเพดานบ้านหล่นเสียหาย

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนอันตราย หมู่บ้านย่านบางบัวทองติดทุ่งนา ช่วงหน้าหนาวลมพัดแรง พัดฝ้าเพดานในบ้านหล่นแตกเสียหาย เคราะห์ดีหลังคาไม่หลุดปลิวไปด้วย 

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งตำบลละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 พ.ย.) ท่ามกลางกระแสลมหนาวที่พัดแรงอยู่ตลอดเวลา

ภายหลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "คุณพระช่วย หรือใครจะช่วยเราได้คะ ลมอะไรคะ แรงได้ขนาดนี้ ฝ้าพัง ดีนะ หลังคายังอยู่"

ทีมข่าวได้พบกับหญิงอายุ 64 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุได้พาเข้ามาดูร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นบนฝ้าเพดานห้องนอนหลานชาย ที่อยู่ชั้นบนของตัวบ้านซึ่งเป็นหลังริม และอยู่ติดกับที่โล่งทุ่งนา โดยพบกระแสลมแรงที่พัดมา ทำให้ฝ้าเพดานหล่นลงมาแตกหักหลายแผ่น เสียงดังสนั่น ท่ามกลางความตกใจ

หญิงสูงอายุรายนี้ บอกด้วยว่า ช่วงฤดูหนาวของทุกปีโดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคม จะมีลมหนาวพัดฝ้าเพดานเคลื่อนไปมาบ่อยครั้ง แต่ไม่ถึงกับหล่นลงมาแตกหัก เพราะปกติจะมีท่อนแป๊บยาว เอาไว้สำหรับจัดระเบียบฝ้าให้เข้าที่เข้าทาง

แต่พบว่าปีนี้ลมแรงมากกว่าปกติ จนถึงขนาดหล่นลงมาแตกหัก และต้องควักเงินซื้อฝ้าเพดานใหม่ จึงอยากฝากเตือนไปถึงเจ้าของบ้านหลังอื่น ๆ ที่อยู่ติดที่โล่งหรือทุ่งนาให้ระมัดระวังอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นดังกล่าว