ห้องข่าวภาคเที่ยง

ชาวเน็ตบ่นอุบ Youtube ดูไม่ได้-ล่มทั่วโลก

ช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. เกิดปัญหาเว็บไซต์ YouTube เกิดปัญหาเข้ารับชมไม่ได้ หรือคลิปวิดีโอโหลดภาพไม่สำเร็จ ทั้งการใช้งานในโทรศัพท์มือถือ และ YouTube แบบเบราว์เซอร์ บนเดสก์ท็อป ก็เกิดปัญหาขึ้นเช่นเดียวกัน หลายคนบอกเซ็งมาก โพสต์รัวๆ เช้านี้ “ลาก่อนเช้าที่สดใส”#ยูทูปล่ม, ขาดเธอเหมือนขาดใจ ถึงขั้นบางคนบอก ”ไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไป” #ยูทูปล่ม, อีกคอมเม้นท์ ขำๆ เขาโพสต์ว่า “ยอดเงินในบัญชี 50 บาท สั่นไปหมดเลยค่าาาา คิดว่าโดนตัดเน็ต #ยูทูปล่ม

และไม่ใช่แค่คนไทยเซ็งนะ เขาเซ็งกันเกือบทุกภูมิภาคทั่วโลก หลายคนไม่รู้จะทำยังไงดี ความรู้สึกประหนึ่งญาติ หรือเพื่อนสนิทป่วยนะ ทำได้แค่เข้าไปติดแฮชแท็ก #ยูทูปล่ม กระทั่งทะยานขึ้นอันดับ 1 และ 3 ในโลกทวิตเตอร์ชาวไทย ซึ่งทวิตเตอร์ @TeamYouTube ก็มีการแจ้งข้อมูลว่า หากคุณมีปัญหาในการดูวิดีโอบน YouTube ตอนนี้ คุณไม่ใช่คนเดียว ทีมของเรารับทราบปัญหาแล้ว และกำลังดำเนินการแก้ไขอยู่

จากนั้นราว 8.30 น. การรับชมคลิปวิดีโอต่างๆ บน YouTube ก็กลับมาใช้งานได้ตามปกติ... หลายคนถึงขั้นถอนหายใจ... เฮ่อโล่งอกไปที

ด้านสำนักข่าวต่างประเทศอ้างแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ของ YouTube ระบุว่า YouTube กำลังแก้ไขปัญหาดังกล่าวอยู่

ด้าน Downdetector.com ระบุ มีผู้ประสบปัญหาราว 286,000 คน “ทีมงานรับทราบปัญหาดังกล่าวและกำลังแก้ไขปัญหาอยู่ และจะแจ้งให้ทราบความคืบหน้าต่อไป”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง