ประเด็นเด็ด

รวบแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร ย่านวัชรพล กวาดเงินสดกว่า 4 แสนบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายทำทีเป็นลูกค้า ใช้ปืนบุกเข้าไปจี้ชิงเงินในธนาคาร ย่านวัชรพล ได้เงินสดกว่า 400,000 บาทก่อนหลบหนีไป พบมาดูลาดเลาก่อนลงมือ ตำรวจเร่งเช็กกล้องวงจรปิดล่าตัว ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว

ตำรวจนครบาลคันนายาว พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบธนาคารแห่งหนึ่ง บริเวณปากทางเข้าแฟลตถนอมมิตรปาร์ค ย่านวัชรพล หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปจี้ชิงเงินสด เมื่อช่วงประมาณ 16.00 น. ที่ผ่านมา โดยตำรวจใช้เชือกกันพื้นที่ ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อตรวจหาหลักฐานและเก็บรอยนิ้วมือ ในธนาคารที่เกิดเหตุ และพื้นที่โดยรอบ

ตำรวจพบกางเกง ถุงมือผ้าสีฟ้า ซองเอกสารสีน้ำตาล คาดว่าจะเป็นชุดของคนร้าย ถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะ ภายในซอยข้างวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร สามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อลายพลาง กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกไหมพรม และหน้ากากอนามัย ปิดบังใบหน้า ใช้ปืนเข้ามาก่อเหตุ สอบสวนพนักงานให้การว่า คนร้ายทำทีเป็นลูกค้าเดินเข้ามาในธนาคาร ก่อนจะประกาศตัวว่ามาก่อเหตุชิงเงิน พร้อมหยิบปืนสั้น บังคับพนักงานให้นำเงิน 2 ล้านบาท ออกมาให้ พนักงานจึงหยิบเงินสดแต่ไม่ถึง 2 ล้านบาทส่งให้ เมื่อได้เงินคนร้ายก็รีบเดินออกจากธนาคาร มุ่งหน้าวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต พร้อมเปลี่ยนชุดทิ้งในถังขยะ ในซอยข้างวัด ก่อนนั่งนับเงินอย่างใจเย็น และหลบหนีไป โดยพบว่าก่อนก่อเหตุคนร้ายมาดูลาดเลาและเส้นทางหลบหนีเอาไว้ก่อนแล้ว 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ธนาคาร พบว่าคนร้ายได้เงินไปทั้งสิ้น 416,000 บาท ล่าสุด ตำรวจสามารถตามรวบตัวคนร้ายได้แล้ว เมื่อช่วง 21.00 น. ที่ผ่านมา หลังหลบหนีไปกบดานที่ห้องเช่าในซอยมหาดไทย หรือ ลาดพร้าว 122 ก่อนถูกคุมตัวมาสอบสวน และอยู่ระหว่างนำตัวมาชี้จุดที่เปลี่ยนเสื้อผ้า และนำปืนมาทิ้งหลังก่อเหตุ ในซอยวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากธนาคารที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าปืนที่ใช้เป็นบีบีกัน