เช้านี้ที่หมอชิต

สลด ช้างป่าตกมันไล่กระทืบหญิงกรีดยางเสียชีวิต ร่างแหลกเละ สามีเห็นแต่ช่วยไม่ได้

เช้านี้ที่หมอชิต - สลด ช้างป่าตกมันไล่กระทืบชาวบ้านกรีดยางในสวนยางพารา อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี เสียชีวิต ในสภาพแหลกเละ

ตำรวจ สภ.บ่อทอง พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในสวนยางพาราแห่งหนึ่ง บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ ในพื้นที่ตำบลธาตุทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (12 พ.ย.) พบร่าง นางสาวทุเรียน สุวรรณเชาฐ์ อายุ 54 ปี ชาวบ้านรับจ้างกรีดยาง ถูกช้างป่าเหยียบเสียชีวิตอยู่ภายในสวนยางพาราที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความสลดใจของชายอายุ 56 ปี ผู้เป็นสามี ที่เห็นเหตุการณ์แบบต่อหน้าต่อตา แต่เข้าไปช่วยเหลือภรรยาเอาไว้ไม่ทัน

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ทั้งคู่ได้รับว่าจ้างจากเจ้าของสวนยางพาราให้เข้ามากรีดยางในช่วงเวลา 03.00 น. ของทุกวันจนถึงช่วงสาย โดยที่เมื่อวานนี้ (12 พ.ย.) ทั้งคู่ก็มากรีดยางตามปกติ จนกระทั่งเวลาเกือบ 06.00 น. พบผู้เป็นสามีได้วิ่งหน้าตาตื่นข้ามฝั่งมาหาเจ้าของสวนยางพาราด้วยท่าทีตกใจสุดขีด พร้อมกับบอกว่าภรรยาของเขาถูกช้างป่าตกมันกระทืบเสียชีวิต จึงชักชวนกันเดินข้ามถนนเข้ามาดูที่เกิดเหตุ และเห็นช้างป่าตัวใหญ่เดินคล้อยหลังกลับเข้าไปในป่า

และภายหลังเกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าว นายอำเภอบ่อทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านบ้านจิตอาสา ได้หารือร่วมกันเพื่อวางมาตรการป้องกันช้างป่าบุกเข้ามาทำร้ายชาวบ้านคนกรีดยางซ้ำอีก พร้อมกับให้ความช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่