7HDร้อนออนไลน์

เร่งล่าตัวคนร้ายงัดตู้เซฟ กวาดวัตถุมงคลรุ่นดังวัดหนังฯ

จากกรณีเหตุคนร้ายย่องเข้าไปงัดตู้เซฟใส่เงินบริจาคภายในวิหารหลวงปู่เอี่ยม วัดหนังราชวรวิหาร ถนนวุฒากาศ ซอย 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. และทุบกระจกประตูทางเข้าศาลาบูชาวัตถุมงคลของทางวัด กวาดพระเครื่อง มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งเหตุเกิดในช่วงกลางดึกวันที่ 11 พ.ย. ต่อเนื่องเช้ามืดวันที่ 12 พ.ย.63

ล่าสุด วันนี้ ( 13 พ.ย.63) พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังบับการตำรวจนครบาล 9 สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน และ ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 สนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดหนังราชวรวิหาร และกล้องวงจรปิดตามร้านค้าข้างเคียง ตามแนวทางการสืบสวน พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีเพียงคนเดียว เป็นชายยังไม่ทราบอายุ รูปร่างผอม สูงประมาณ 170-175 ซม. สวมเสื้อคลุมสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงินขายาว สะพายเป้สีดำ และสลับสับเปลี่ยนหมวกไหมพรมกับหมวกแก๊ป เพื่อใช้ปิดบังใบหน้าระหว่างก่อเหตุ

คนร้ายได้เข้าก่อเหตุในช่วงเวลา 23.30 น.ของวันที่ 11 พ.ย.63 โดยได้เดินเท้าสะพายเป้สวมหมวกแก๊ป จากฝั่งวัดนางนองวรวิหาร ซึ่งอยู่ทางหน้าปากซอยวุฒากาศ 47 ข้ามสะพานข้ามคลองด่าน ก่อนข้ามถนนมุ่งหน้าเข้าสู่วิหารหลวงปู่เอี่ยม เป็นจุดแรกจากนั้นคนร้ายได้เปลี่ยนเป็นหมวกไหมพรมคลุมหน้า งัดกลอนหน้าต่างด้านข้างเข้าไปใช้ชะแลงซึ่งพกพามาด้วยในกระเป๋าเป้ลงมืองัดทำลายช่องใส่เงินบริจาคที่ดัดแปลงมาติดตั้งบนฝาตู้เซฟแล้วกวาดเงินใส่ระเป๋าเป้ไปจนเกลี้ยงตู้ ระหว่างก่อเหตุคนร้ายยังดื่มน้ำมนต์จากบาตรสแตนเลสขนาดใหญ่อีกด้วย

เมื่อก่อเหตุงัดตู้เซฟบริจาคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.วันที่ 12 พ.ย.63 ภาพกล้องวงจรปิดภายในศาลบูชาวัตถุมงคล จับภาพคนร้ายใช้ของแข็งทุบกระจกตรงบานประตูทางเข้าก่อนมุดตัวเข้าไปโจรกรรมวัตถุมงคล ส่วนใหญ่เป็นเหรียญ ซึ่งเป็นที่นิยมในวงการพระเครื่อง ได้แก่ เหรียญปี พ.ศ.2515 เหรียญปี พ.ศ.2539 และเหรียญปี พ.ศ.2554 รวมถึงของที่มีค่าอื่นๆ โดยไม่แตะต้องพระเครื่องที่สร้างใหม่ ซึ่งราคาไม่สูงมากนัก โดยในจุดนี้คนร้ายใช้เวลาวนเวียนเข้าออก ขนของถึง 2 รอบ ก่อนนำของที่ลักได้ยัดใส่กระเป๋าเป้และใส่ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ เดินเท้ากลับออกไปทางสะพานข้ามคลองด่านแล้วเลี้ยวหายไปทางลานจอดรถวัดนางนองวรวิหาร ที่อยู่ห่างจากวัดหนังราชวรวิหาร ไปประมาณ 300 เมตร

ชุดสืบสวนเชื่อว่า คนร้ายต้องเคยเดินทางมาที่วัดหนังราชวรวิหาร เพื่อสำรวจเส้นทางบ่อยครั้ง และต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ด้านพระเครื่องสายวัดหนังมากพอสมควร จึงเตรียมการนำอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้น่าจะรู้เส้นทางการหลบหนีและความเคลื่อนไหวของคนภายในวัดด้วย เนื่องจากใช้เวลาก่อเหตุทั้ง 2 จุด นานเกือบ 2 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง