เจาะประเด็นข่าวค่ำ

บึ้มสนั่น! ก๊าซระเบิดอัดร่างเสี่ยรับเหมากระเด็นไกลกว่า 10 เมตร เจ็บสาหัส

นี่คือสภาพความเสียหายภายในห้องเก็บของและห้องครัว บ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น ในสวนผลไม้พื้นที่ 30 ไร่ ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ผนังบ้านพังถล่ม เศษชิ้นส่วนเครื่องใช้พังเสียหาย กระจกแตก บริเวณผนังและเพดานเต็มไปด้วยเขม่าควันไฟสีดำ หลังเกิดเหตุก๊าซระเบิดเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ นายตุลินทร เอื้อวิทยา อายุ 72 ปี เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างงานประปา และจำหน่ายอุปกรณ์ประปา เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแผลไฟไหม้ตามร่างกายทั่วทั้งตัว เสื้อผ้าถูกไฟไหม้ทั้งหมด เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ตำรวจ สภ.หนองสาหร่าย สอบสวนทราบว่า เมื่อเย็นวาน (12 พ.ย.) นายตุลินทรเดินทางมาที่บ้านพักตากอากาศหลังนี้ ตั้งใจจะมาดูนอนที่สวนผลไม้สัก 2 คืน เพราะไม่ได้มา 3 – 4 เดือนแล้ว จากนั้นไปเอาถังก๊าซหุงต้มมาทำอาหารไปทำบุญที่วัดตอนเช้าวันนี้ (13 พ.ย.) กระทั่งช่วงเช้าคนงานสวนผลไม้ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว จึงรีบมาดูและเห็นนายตุลินทรนอนได้รับบาดเจ็บอยู่ใต้ท้องรถ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า เกิดก๊าซรั่วในห้องเก็บของและห้องครัว นายตุลินทรไม่รู้ พอเปิดประตูเข้ามาก็เปิดสวิตช์ไฟ เมื่อเกิดประกายไฟก๊าซก็ระเบิด อัดร่างนายตุลินทรกระเด็นไปไกลกว่า 10 เมตร หลังจากนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง