เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบคนขับรถรับจ้างลักทรัพย์ผู้โดยสารในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดด้านนอกอาคารผู้โดยสารชั้น 2 ประตู 3 ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บันทึกภาพขณะหญิงผู้เสียหายเดินลากกระเป๋าสัมภาระมานั่งที่เก้าอี้ ไม่นานเธอเดินไปขึ้นรถเก๋งที่ขับมารับ โดยลืมกระเป๋าอีกใบไว้บนเก้าอี้

จากนั้นมีชายต้องสงสัยเดินตรงมาที่กระเป๋าใบดังกล่าว แล้วนั่งลงที่เก้าอี้ มองซ้าย มองขวาอยู่นาน เมื่อได้จังหวะปลอดคน เขารีบหยิบกระเป๋าวิ่งไปขึ้นรถยนต์ สีดำ ขับออกไปทันที

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ. ท่าอากาศยานสุวรรณ เมื่อตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถของชายดังกล่าว พบว่าเจ้าของรถคือ นายณัฐกฤต สมนาม ซึ่งเป็นชายที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะก่อเหตุ และต่อมาศาลอนุมัติออกหมายจับ

กระทั่งช่วง 11.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบนายณัฐกฤต ขับรถเข้ามาจอดที่ท่าอากาศยานอีกครั้ง จากนั้นเขาก็ไปนั่งที่เก้าอี้บริเวณด้านนอกอาคารผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ โดยนายณัฐกฤตให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง

ตรวจสอบพบว่านายณัฐกฤตเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ในท่าอากาศยาน ด้วยการขับรถเข้ามารับผู้โดยสาร โดยไม่ได้รับอนุญาตจากท่าอากาศยาน และทางศูนย์ปฏิบัติการพิเศษมีข้อมูลการกระทำผิดของนายณัฐกฤตอยู่หลายครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป