7HD ร้อนออนไลน์

รวบตีนแมวงัดบ้านครูวัยเกษียณ ลักทรัพย์สินมีค่าสูญไปเกือบ 2 ล้านบาท

วันนี้ (15 พ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.เมืออุบลราชธานี จับกุมตัวนายวรัญญู สิทธิรัตนยืนยง  อายุ 27 ปี ในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร หลังสืบทราบว่านายวรัญญูเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์งัดบ้านของนางเพ็ญศรี (ของสงวนนามสกุล) ข้าราชการครูเกษียณ อายุ 67 ปี โดยถูกจับกุมตัวที่ได้หน้าบ้าน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2563 ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุลักทรัพย์งัดบ้านภายในซอย อุบล-ตระการ 12 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีร่องรอยการงัดแงะหน้าต่างบ้านและรื้อค้นทรัพย์สินและตู้เซฟภายในห้องนอน มีทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณจำนวน 50 บาท เครื่องประดับเพชร จำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าประมาณเกือบ 2,000,000 บาท หายไป

ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยขี่จักรยานเสือหมอบ ผ่านบ้านที่เกิดเหตุติดต่อกันเป็นเวลาหลายวันและท่าทางมีพิรุธ จึงตรวจสอบประวัติพบว่าชายคนดังกล่าวคือนายวรัญญู ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อหลายเดือนก่อน และได้ขอประกันตัวออกมาสู้คดี ตำรวจออกติดตามจนพบนายวรัญญูเดินอยู่ริมถนน จึงเชิญตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี ช่วงแรกนายวรัญญูให้การปฏิเสธ แต่มาจนมุมจากภาพกล้องวงจรปิดจึงยอมรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง อาศัยความคุ้นเคยที่รู้จักเจ้าของบ้านเพราะเคยขับรถให้เมื่อ 2 ปีก่อน จึงรู้ความเคลื่อนไหวภายในบ้านและรู้ที่เก็บทรัพย์สินมีค่า ขณะแอบเข้าไปงัดบ้าน สุนัขที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ก็ไม่เห่าเพราะสุนัขคุ้นเคยกับผู้ต้อง

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า แหล่งข่าวคนหนึ่งเปิดเผยว่านายวรัญญูเป็นคนที่ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ชอบเข้าวัด ชอบพระเครื่อง จึงได้ขับรถให้นางเพ็ญศรี ทำให้มีความสนิทคุ้นเคยและรู้เรื่องส่วนตัวหลายเรื่องรวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ ที่เก็บไว้ในบ้าน  แต่นายวรัญญูติดการพนันจึงออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านในพื้นที่ หลายเดือนก่อนเคยถูกจับในข้อหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ขณะนี้อยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดีดังกล่าว

พ.ต.อ.วีระพงษ์ พงษ์พุ่ม รองผู้บังตับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน นำตัวนายวรัญญูนำไปตรวจค้นห้องพัก พบตั๋วจำนำร้านทองหลายแห่ง เหรียญที่ระลึก ร.5 -ร.9 จำนวนหนึ่ง สร้อยคอทองคำ 3 เส้น สร้อยข้อมือ 2 เส้น กำไลข้อมือ 1 วง แหวนทองคำ 4 วง ต่างหู 2 คู่ จี้สร้อยคอ 2 ชิ้น และจี้เหรียญที่ระลึก ร. 9 เลี่ยมทองล้อมเพชร 1 องค์ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร