เช้านี้ที่หมอชิต

สาวโพสต์แฉ แก๊งเบียดให้ชนแล้วตบทรัพย์ ไม่ยอมจ่ายถูกทำร้ายร่างกาย

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงสาวโพสต์คลิปแฉพฤติกรรมของคนร้าย หลังพี่ชายถูกชาย 2 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย เพราะไม่ยอมจ่ายค่าเสียหายที่ขับรถชน 

นี่เป็นคลิปที่หญิงสาวรายหนึ่งนำมาโพสต์เพื่อแฉพฤติกรรมและเตือนภัย โดยเธอระบุข้อความว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ถนนสายแม่ริม-แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยชายทั้ง 2 คน มีพฤติกรรมต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นแก๊งตบทรัพย์ ทำกันเป็นขบวนการ โดยขับรถมา 2 คัน คันแรกขับมาเบียดจนรถไปชนกับรถอีกคัน จากนั้นก็ลงมาพยายามเรียกค่าเสียหาย เมื่อพี่ชายไม่ยอมให้ก็ทำร้ายร่างกาย และพยายามขับรถพุ่งชน 

สอบถามหญิงอายุ 25 ปี ผู้โพสต์คลิปดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นกับพี่ชายของเธอเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุพี่ชายกำลังขับรถกระบะติดโครงเหล็กสำหรับบรรทุกผลผลิตทางการเกษตร เดินทางกลับบ้านที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยขับตามรถกระบะอีกคัน ระหว่างนั้นสังเกตเห็นรถเก๋งโตโยต้า ยาริส ขับจี้ท้ายมาตลอดทาง จึงตัดสินใจแซงรถกระบะคันหน้า จังหวะนั้นรถเก๋งก็เร่งเครื่องแซงแล้วเบียด ทำให้พี่ชายตกใจหักพวงมาลัยไปเฉี่ยวชนกับรถกระบะ

หลังเกิดเหตุรถเก๋งคันดังกล่าวได้ชะลอดูเหตุการณ์เล็กน้อยแล้วเร่งเครื่องไป จากนั้นพี่ชายลงมาพูดคุยกับรถกระบะคู่กรณี โดยมีชายคนหนึ่งเดินลงมาพูดคุยแล้วเรียกเงิน 3,000-4,000 บาท แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ระหว่างนั้นพี่ชายพยายามโทรศัพท์ติดต่อพี่อีกคน ก่อนที่ชายซึ่งเป็นคนขับจะลงจากรถด้วยท่าทีโมโห แล้วชกหน้าพี่ชาย พี่ชายจึงถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นชายทั้งคู่เดินกลับไปขึ้นรถ แล้วพยายามขับรถพุ่งชน ก่อนจอดรถถือวัตถุบางอย่างซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นค้อนลงมาทำร้าย จนพี่ชายต้องวิ่งหนีไปกลางถนน ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะขับหลบหนีไป

หญิงสาวบอกอีกว่า หลังเกิดเหตุพี่ชายได้ไปแจ้งความที่ สภ.แม่ริม ตอนนี้ยังหวาดกลัว และไม่กล้าใช้เส้นทางดังกล่าวอีก เพราะเกรงจะถูกคู่กรณีดักทำร้าย หลังเธอโพสต์เรื่องราวเตือนภัยก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เคยถูกชายทั้ง 2 คน ใช้รถคันเดียวกัน ร่วมกับรถยนต์อีกคัน ข่มขู่เรียกเงินในลักษณะนี้มาแล้วในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย เชื่อว่าเป็นมิจฉาชีพแน่นอน และอยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับตัวมาให้ได้โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุลักษณะนี้กับคนอื่นอีก