เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.รวบคนร้ายงัดบ้านข้าราชการเกษียณ กวาดทอง-เพชร มูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบคนร้ายย่องงัดบ้านข้าราชการเกษียณ กวาดทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณและเครื่องเพชร มูลค่ารวมเกือบ 2 ล้านบาท

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย ขณะปั่นรถจักรยานผ่านหน้าบ้านผู้เสียหายติดต่อกันหลายวันเพื่อดูลาดเลา ก่อนแอบปีนรั้วเข้าไปงัดบ้าน เข้าขโมยทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ 67 ปี ข้าราชการเกษียณ เข้าตรวจสอบพบร่องรอยงัดหน้าต่างบ้าน รื้อค้นทรัพย์สินและงัดตู้เซฟที่อยู่ภายในห้องนอน ตรวจสอบพบว่ามีทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณจำนวน 50 บาท เครื่องประดับเพชรจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณเกือบ 2 ล้านบาท หายไป กระทั่งสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายวรัญญู สิทธิรัตนยืนยง อายุ 27 ปี 

วานนี้ (15 พ.ย.) ตำรวจออกติดตามจนพบตัว นายวรัญญู ผู้ต้องหา เดินอยู่ริมถนนหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี จึงเข้ารวบตัวและนำมาสอบสวน เบื้องต้นให้การปฏิเสธ กระทั่งได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด จึงรับสารภาพ โดยบอกว่า เขาอาศัยความคุ้นเคยที่รู้จักเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี เพราะเคยขับรถให้เมื่อ 2 ปีก่อน จึงรู้เวลาเข้าออกบ้านของผู้เสียหาย และรู้ว่าผู้เสียหายเก็บสิ่งของมีค่าไว้ในบ้านจำนวนมาก

ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาไปค้นห้องพัก พบตั๋วจำนำร้านทองหลายแห่ง และทรัพย์สินที่ขโมยมาเป็นเหรียญที่ระลึก สร้อยคอทองคำ 3 เส้น, สร้อยข้อมือ 2 เส้น, กำไลข้อมือ 1 วง, แหวนทองคำ 4 วง, ต่างหู 2 คู่, จี้สร้อยคอ 2 ชิ้น, จี้เลี่ยมทองล้อมเพชร จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ