เช้านี้ที่หมอชิต

ชวนเที่ยวชมทะเลหมอกสวยงาม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

เช้านี้ที่หมอชิต - ชวนเที่ยวชมทะเลหมอกสวยงามที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ภายในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ สัมผัสความหนาวเย็นที่อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส

บรรดานักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์พักค้างแรมบริเวณจุดชมวิวดอยกิ่วลม ภายในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ต่างก็ตื่นขึ้นมาชมแสงแรกของวันกันอย่างคึกคัก พร้อมสวมเสื้อกันหนาวหลากสีสัน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ในช่วงเช้ามืดของเมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) โดยมีอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ที่ 12 องศาเซลเซียส

และนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมแสงแรกของวันที่สวยงามแล้ว ยังได้ชมธรรมชาติความสวยงามของทะเลหมอกที่สอดแทรกตามขุนเขา ทอดยาวสุดสายตา เป็นภาพที่สุดแสนประทับใจอีกด้วย

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง บอกว่า ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลมระยะนี้มีสภาพท้องฟ้าเปิด สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน โดยในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์พักแรมและพักค้างคืนในบ้านพักอุทยานฯ โดยเฉลี่ยคืนละ 100 คน และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแบบไปกลับวันละ 800-900 คน มีทั้งเดินทางโดยรถยนต์และรถจักรยานยนต์

สำหรับอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ แห่งนี้ เป็นพื้นที่ป่ากว้างใหญ่และมีภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน ครอบคลุมเนื้อที่กว่า 179 ตารางกิโลเมตร มีอุณหภูมิต่ำสุดในช่วงเช้าตลอดช่วงหน้าหนาวนี้อยู่ที่ 12-14 องศาเซลเซียส

ส่วนที่บริเวณจุดกางเต็นท์ลำตะคองและผากล้วยไม้ ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ตลอดช่วงวันหยุดที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์พักค้างแรม สัมผัสอากาศหนาวเย็น และส่องสัตว์ป่านานาชนิดอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เนื่องจากสะดวกและอยู่ไม่ไกล ใช้เวลาในการขับรถเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมง เท่านั้น

สำหรับสัตว์ป่าที่ออกมาอวดโฉมหาอาหารกินในช่วงกลางดึก ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่หาดูได้ง่ายในระยะนี้มีทั้งช้างป่า เก้ง กวาง หมาป่า และสัตว์อีกหลายชนิด ขณะที่บางตัวเดินมาหาอาหารกินตามเต็นท์พักแรมของนักท่องเที่ยวแบบไม่กลัวผู้คน