เช้านี้ที่หมอชิต

เรือนำเที่ยวพัทยาปรับธุรกิจแพลากร่ม เป็น คาเฟตกหมึก ดึงนักท่องเที่ยวไทย

เช้านี้ที่หมอชิต - พัทยา เป็นหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถรับนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ อย่างกิจกรรมแพลากร่มที่เคยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจีน มาใช้บริการวันละหลายพันคนต้องหยุดชะงัก ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวจึงได้พลิกวิกฤตหาโอกาส เพื่อดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย ปรับธุรกิจมาเป็น คาเฟตกหมึก บนแพลากร่ม เป็นเจ้าแรกในพัทยา ตาม คุณหนอยแน่ ไปตามติดตามเรื่องนี้กัน

แพลากร่ม กิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเล ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ เฉลี่ยต่อวันนับหลายพันคน แต่ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ต้องหยุดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด ทำให้ท่าเรือแหลมบาลีฮายที่เคยคึกคักเงียบเหงาลงไป แต่ยังมีโอกาสท่ามกลางวิกฤต เมื่อผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวรายใหญ่พัทยา ได้ปรับธุรกิจหันมาดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย

ในบรรยากาศพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าที่มองจากแพลอยน้ำกลางอ่าวพัทยาช่วงยามเย็น เป็นภาพงดงามเกินบรรยาย เพราะแม้จะเป็นแสงสุดท้ายของวัน แต่เปี่ยมไปด้วยความหวัง เมื่อคาเฟตกหมึกบนแพลากร่มเป็นเสมือนแสงวันใหม่ที่มาช่วยต่อลมหายใจธุรกิจให้กับผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว

ในความมืดยังมีแสงสว่าง เช่นเดียวกับวิวเมืองพัทยายามค่ำคืนที่นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำระหว่างตกหมึกบนแพ แม้จำนวนนักท่องเที่ยวจากแต่ก่อนที่มีหลายพันคน จะน้อยลงเหลือเพียงหลักร้อยต่อวัน แต่กว่าสองเดือนที่เปิดเป็น คาเฟตกหมึก เป็นเจ้าแรกในพัทยา ก็ได้การตอบรับที่ดีจากคนไทย เพราะสร้างความตื่นเต้นแปลกใหม่ โดยเฉพาะคนที่ตกหมึกได้เป็นครั้งแรก

ความรู้สึกของคนที่ตกหมึกได้เองก็จะตื่นเต้นดีใจแบบนี้ ซึ่งทางแพก็มีบริการทำซาซิมิ พร้อมน้ำจิ้มซีฟูดและวาซาบิให้ด้วย โดยมีบริการเรือเร็วมาส่งที่แพ 3 รอบต่อวัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการท่องเที่ยวตกหมึกรูปแบบใหม่บนแพลากร่ม รับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และประคองธุรกิจต่อไป

คาเฟตกหมึกแห่งนี้ เปิดตั้งแต่ 17.00-23.00 น. คิดค่าบริการคนละ 400 บาท ช่วยกันเที่ยวเมืองไทยกระตุ้นเศรษฐกิจ ระหว่างรอวันฟ้าเปิด รับต่างชาติกลับมาเที่ยวไทยได้ หลังผ่านพ้นโควิด-19