สนามข่าว 7 สี

ตำรวจปลอมตัวจับคนร้ายขโมยรองเท้า-เงิน ในวัดชื่อดัง จ.ฉะเชิงเทรา

คุณผู้ชมเคยไหม เวลาไปทำบุญที่วัด ก็แต่ต้องมาคอยระแวง กลัวว่ารองเท้าหาย ไปที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ไวยาวัจกรวัดชื่อดังสุดทน คนร้ายแฝงตัวมาในคราบนักบุญ แอบขโมยรองเท้า-เงินบริจาคบ่อยครั้ง จึงแจ้งตำรวจ กระทั่งตำรวจนอกเครื่องแบบถูกส่งให้มาแฝงตัวเป็นเจ้าหน้าที่วัด ทีนี้คนร้ายไปไหนไม่รอด ถูกจับได้คาหนังคาเขา

ตำรวจปลอมตัวจับคนร้ายขโมยรองเท้า-เงิน ในวัดชื่อดัง จ.ฉะเชิงเทรา
ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา จับกุม นายพงษ์ศักดิ์ ปาเปียง อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาพร้อมของกลางรองเท้ายี่ห้อดัง และเศษเหรียญจำนวน 600 กว่าบาท โดยการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากไวยาวัจกรแจ้งว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาขโมยรองเท้า และเงินบริจาคที่ผู้มีจิตศรัทามาร่วมทำบุญที่วัดวัดโสธรวรารามวรวิหาร บ่อยครั้ง จึงแจ้งตำรวจ

กระทั่งมีการส่งกำลังนอกเครื่องแบบแฝงตัวมา ทำทีเป็นนักท่องเที่ยวบ้าง เป็นพนักงานของวัดบ้าง เพื่อช่วยสอดส่องเฝ้าติดตามพฤติกรรมของคนร้าย กระทั่ง นายพงษ์ศักดิ์ เดินเข้ามาพร้อมถือดอกไม้ธูปเทียน ทำเหมือนคนที่มาทำบุญที่วัดตามปกติ จากนั้นก็เริ่มก่อเหตุหยิบเอารองเท้ายี่ห้อดังกล่าว เดินหายไปหลังวิหาร นำรองเท้าไปซ่อน จากนั้นก็เดินกลับเข้าไปไหว้พระ แล้วขโมยเงินบริจาคตามจุดต่าง ๆ ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 30 นาที

แต่จังหวะที่ผู้ต้องหากำลังเดินวกกลับไปเอารองเท้าที่ซ่อนไว้ ถูกตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุม ตอนแรกผู้ต้องหาปฏิเสธ แต่ด้วยจำนนต่อหลักฐาน คุมตัวไปตรวจค้นบ้านพัก พบรองเท้ายี่ห้อดังอีก 6 คู่ จึงยอมเปิดปากสารภาพอ้างว่าตกงาน จึงขโมยรองเท้าราคาแพงเพื่อนำไปขายต่อในราคาคู่ละ 100-150 บาท เพื่อประทังชีวิต โดยก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3

ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติ พบมีหมายจับข้อหาลักทรัพย์อีกหลายพื้นที่ด้วย

ล่าคนร้ายขโมยเงินตู้บริจาควัด จ.นครศรีธรรมราช
จังหวัดนครศรีธรรมราช สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายงัดตู้บริจาคเงิน ภายในศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช โดยมี นางวิภารัตน์ เฉตาไพย อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลศาลหลักเมืองฯ พาไปดูร่องรอยที่คนร้ายก่อเหตุ พร้อมเล่าว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ย.) เธอมาเปิดประตูศาลหลักเมืองตามปกติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวมากราบไหว้ด้านใน แต่ต้องตกใจ เพราะประตูศาลหลักเมืองฯมีร่องรอยถูกงัด ตู้รับบริจาคเงินก็ถูกงัด จนเหรียญตกเกลื่อนพื้นกระจัดกระจายไปทั่ว จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนเงินที่หายไป ยังไม่ทราบว่ามีจำนวนเท่าไหร่ แต่โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 3,000-5,000 บาทต่อวัน แต่วันสองวันที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวเยอะ จึงมีคนหยอดเงินใส่ตู้จนเกือบเต็ม คาดว่าน่าจะมีเงินในนั้นไม่ต่ำกว่า 10,000-20,000 บาท และคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้ก่อนก่อเหตุ

เบื้องต้นตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย และตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

รวบอดีตคนขับรถหญิงวัยเกษียณ บุกบ้านขโมยทรัพย์สิน จ.อุบลราชธานี
จังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจ สภ.เมืออุบลราชธานี จับกุม นายวรัญญู สิทธิรัตนยืนยง อายุ 27 ปี หลังเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เขาแอบเข้าไปในบ้านพักของหญิงอายุ 67 ปี ซึ่งเป็นข้าราชการที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ตำรวจจึงแกะรอยจากภาพวงจรปิด เห็นผู้ต้องหาปั่นจักรยานผ่านมา มีท่าทางพิรุธ จึงไปตรวจสอบประวัติ พบเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ แต่ได้ขอประกันตัวออกมาสู้คดีเมื่อหลายเดือนก่อน

จึงตามไปจับกุมตัว ครั้งแรกผู้ต้องหาปฏิเสธ ตำรวจจึงนำตัวไปค้นบ้านพัก พบตั๋วจำนำร้านทองหลายแห่ง สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ แหวน และอื่น ๆ อีกหลายรายการรวบเกือบ 2 ล้านบาท นอกจากนี้ตำรวจยังเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู เขาจึงยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือ โดยอาศัยความคุ้นเคย รู้จักกับเจ้าของบ้าน เพราะเคยขับรถให้ผู้เสียหายเมื่อ 2 ปีก่อน

ข่าวอื่นในหมวด