ประเด็นเด็ด 7 สี

เผยคำรับสารภาพ ยี่ปั๊วแสบหลอกขายลอตเตอรี่ เชิดเงินเหยื่อ 400 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจปราบปรามรวบ 2 ยี่ปั๊วแสบ หลอกชาวบ้านในจังหวัดสุรินทร์ ลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาจำหน่าย ก่อนเชิดเงินกว่า 400 ล้านบาท หลบหนี ตรวจสอบประวัติเคยหลอกเหยื่อ โดยอ้างตัวเป็นร่างทรงพาขุดสมบัติ และพบว่ามีเงินทุนหมุนเวียนนับหมื่นล้านบาท ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

นายทศพร จิตรแม้น และนายยุทธนา ทองคำ ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามจับตัวได้ ขณะหลบหนีไปซ่อนตัวใน อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี หลังก่อเหตุฉ้อโกงประชาชน หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในจังหวัดสุรินทร์ จากนั้นเชิดเงินกว่า 400 ล้านบาทหลบหนี

ตำรวจยังพบของกลางเงินสดกว่า 700,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ และรถจักรยานยนต์ จึงยึดไว้ตรวจสอบ

จากนั้นตำรวจคุมตัวทั้งคู่ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่กองปราบปราม โดยผู้ต้องหา 2 คนนี้ถือเป็นตัวการใหญ่ของแก๊งหลอกเหยื่อลงทุนลอตเตอรี่ โดยอ้างตัวเป็นยี่ปั้วมีโควตา สามารถจัดหาลอตเตอรี่ราคาต่ำกว่าท้องตลาด ใบละ 75-86 บาท ทำให้มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าหลงเชื่อ ยอมลงทุนซื้อลอตเตอรี่ แต่สุดท้ายไม่ได้ตามที่ตกลง สร้างความเสียหายมากถึง 400 ล้านบาท โดยผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาไว้พื้นที่จังหวัดสุรินทร์ เมื่อต้นเดือนตุลาคม

เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาตำรวจตามจับผู้ต้องหาได้ยกแก๊งรวม 10 คน โดยมีตัวการใหญ่ของแก๊ง เป็น 2 คนที่เพิ่งถูกจับเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 

ตรวจสอบประวัติย้อนหลังยังพบว่าแก๊งนี้มีพฤติกรรมหลอกลวง และฉ้อโกงประชาชนมาตั้งแต่ปี 2561 โดยจะปรับเปลี่ยนวิธีไปเรื่อย ตั้งแต่การอ้างตัวเป็นร่างทรง สามารถขุดหาสมบัติที่มีมูลค่าสูงได้ ซึ่งมีประชาชนหลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อมากกว่า 100 คน

เบื้องต้นนายนายทศพร ยังคงปฏิเสธ ขณะที่นายยุทธนา รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ขณะเดียวกันตำรวจยังคงเร่งสืบสวนขยายผล ติดตามทรัพย์สินที่ผู้ต้องหาแก๊งนี้ฉ้อโกงประชาชนไป กว่า 400 ล้านบาท คาดว่าอาจมีการแปรสภาพ ซึ่งหากพบว่ามีผู้ให้ความช่วยเหลือ หรือถือครองทรัพย์สินก็จะติดตามจับกุม พร้อมทั้งตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีความผิดเข้าข่าย พ.ร.บ.ฟอกเงินหรือไม่