เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดภาพโจรแสบ ขโมยโน้ตบุ๊กในโรงเรียน มูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดภาพโจรแสบ ย่องเบาขโมยโน้ตบุ๊กในห้องพักครู ห้องสมุด และห้องเรียนอินเทอร์เน็ตประชารัฐ ในโรงเรียนรวม 3 เครื่อง ความเสียหายกว่า 50,000 บาท

จากกรณีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุงัดห้องพักครูของโรงเรียนบ้านวังตาท้าว อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ พร้อมรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย และขโมยโน้ตบุ๊กในห้องพักครู ห้องเรียนวิชาการ และห้องเรียนอินเทอร์เน็ตประชารัฐ รวม 3 เครื่อง พร้อมพีซีคอมพิวเตอร์อีก 1 เครื่อง

เหตุเกิดในช่วงกลางดึกของวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พบร่องรอยงัดแงะประตูห้องพักครู และห้องต่าง ๆ โดยทางโรงเรียนได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ คาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นติดยาเสพติดในพื้นที่ บุกงัดประตูห้องเข้ามาขโมยข้าวของดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุเปรียบเทียบกับทะเบียนประวัติอาชญากร เพื่อติดตามจับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินตามกฎหมาย

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (16 พ.ย.) ทางโรงเรียนได้ตรวจสอบภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ พบคนร้ายมาก่อเหตุเพียงคนเดียว เป็นชายรูปร่างสันทัด สูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า สวมเสื้อคลุมแขนยาว สะพายกระเป๋าใบใหญ่สีดำ เดินเข้ามาในห้องพักครู และห้องต่าง ๆ ในโรงเรียน ก่อนที่จะขโมยโน้ตบุ๊กจำนวน 3 เครื่อง และพีซีคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง คิดเป็นความเสียหายประมาณ 50,000 บาท

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เทพสถิต ได้ลงพื้นที่แกะรอยภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในมุมต่าง ๆ ของโรงเรียนที่เกิดเหตุ พร้อมเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี โดยคาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้

และพบว่าภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางโรงเรียนได้ออกมาตรการคุมเข้มรักษาความปลอดภัย โดยให้ครูผู้ชายผลัดเปลี่ยนกันมาเข้าเวรยามในช่วงเวลากลางคืน เพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นอีก