สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดคำรับสารภาพฆาตกรโหดปาดคอ เผาสาวคาราโอเกะ

ตำรวจใช้เวลา 7 วัน ก็สามารถปิดคดีฆ่าโหดปาดคอ-เผาอำพรางสาวร้านคาราโอเกะได้ โดยฆาตกรโหดรายนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นคนในพื้นที่ โดยยอมเปิดปากรับสารภาพ ทำลงไปแค่ต้องการชิงทรัพย์เท่านั้น พบประวัติเคยก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์สาวแคดดีสนามกอล์ฟมาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษมาก่อเหตุซ้ำ ไปลงสนามข่าวกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นภาพขณะตำรวจ สภ.แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เข้าห้ามแม่ของสาวร้านคาราโอเกะ ที่ถูกคนร้ายฆ่าเสียชีวิต เข้าไปถามสาเหตุที่ลงมือฆ่าลูกสาวตัวเองอย่างโหดเหี้ยม โดยไม่มีทางสู้ และเธอยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   

คดีนี้ตำรวจ สภ.แก่งกระจาน ได้รับแจ้งพบศพ นางสาวกัณญภัค อายุ 46 ปี ถูกเผาอยู่ภายในไร่สับปะรด ในตำบลวังจันทร์ อำเภอแก่งกระจาน เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา กระทั่งตำรวจฝ่ายสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี และตำรวจกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 7 สามารถแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด ไปจับกุม นายอู่ทอง พรายแขวง อายุ 44 ปี ได้ขณะกบดานอยู่ในบ้านพักอำเภอท่ายาง พร้อมของกลาง มีดสั้น 1 เล่ม, มีดพร้า 1 ด้าม, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และเสื้อผ้าในวันก่อเหตุ

สอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์จะไปหาเห็ด บังเอิญเจอผู้เสียชีวิตขี่รถผ่านมาพอดี จึงขี่รถตามประกบเพื่อหวังชิงทรัพย์  

ต่อมาหลังแถลงข่าวเสร็จสิ้น ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมามุงดูหน้าฆาตกรโหด โดยจุดแรก บริเวณถนนในพื้นที่หมู่ 4 บ้านโปร่งตาเพชร ตำบลวังจันทร์ อำเภอแก่งกระจาน ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่ผู้ต้องหาขี่รถตามประกบ กระทั่งสบโอกาสก็เอื้อมมือไปบิดกุญแจรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตจนรถเสียหลัก จากนั้นใช้มีดและพร้าบังคับให้ขี่รถเข้าไปภายในซอย

จุดที่สองคือ จุดที่มัดผู้เสียชีวิตไว้กับรถ เพื่อกลับไปเอารถของตัวเองเข้ามาในซอย และจุดสุดท้ายอยู่ในไร่สับปะรด เป็นจุดที่ลงมือฆ่าเผาอำพรางศพ

โดยจุดนี้ผู้ตายระบุว่าได้ยืนตัดสินใจอยู่เกือบ 20 นาที ว่าจะลงมือฆ่าเหยื่อหรือไม่ ก่อนจะสั่งให้ผู้เสียชีวิตนั่งลงกับพื้น แม้เหยื่อจะพยายามร้องขอชีวิต แต่ฆาตกรโหดรายนี้ยังใช้มีดปาดคอ และแทงซ้ำอีกจนเสียชีวิต ก่อนนำรถจักรยานยนต์มาทับร่างจุดไฟเผา แล้วหลบหนีไป พร้อมกับเงิน 800 บาท และกระเป๋า 1 ใบ

ด้านแม่ของผู้เสียชีวิต ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของลูกสาว โดยเธออยากให้คนร้ายได้รับโทษประหารชีวิตเท่านั้น เพราะการกระทำโหดเหี้ยมและยังเคยก่อคดีมามากมาย ผู้ต้องหายังไม่มีท่าทีจะสำนึกผิด

ด้านสามีของผู้เสียชีวิต เปิดใจกับทีมข่าวว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำกับคนอื่นอีก และสังคมจะได้รับรู้ว่าตนไม่ใช่คนร้าย เพราะก่อนหน้านี้ถูกมุ่งเป้าว่าอาจเป็นคนทำร้ายภรรยา จนความสัมพันธ์กับญาติพี่น้องแทบพัง

ตำรวจตรวจสอบประวัติ นายอู่ทอง พบว่าเคยก่อคดีชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีมาแล้วถึง 5 คดี โดยเหยื่อทั้งหมดจะเลือกเฉพาะหญิงสาว และที่น่าตกใจเคยก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์สาวแคดดี สนามกอล์ฟ ในพื้นที่ สภ.ท่าไม้รวก คดีนี้ศาลสั่งจำคุกเมื่อปี 2556 จำนวน 25 ปี 6 เดือน 15 วัน แต่ถูกลดโทษจำคุกจริง 6 ปี 2 เดือน 8 วัน และพ้นโทษเมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ก็มาก่อเหตุสะเทือนขวัญกับสาวร้านคาราโอเกะดังกล่าว

คดีนี้หลังตำรวจสามารถแกะรอยจับกุมคนร้ายได้ ทำให้ชาวบ้านหลายคนหายกังวล เพราะก่อนหน้านี้พากันหวาดผวา หากตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ อาจจะมาก่อเหตุซ้ำกับเหยื่อรายอื่นอีก โดยเฉพาะหญิงสาวในพื้นที่