เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว คนร้ายฆ่าปาดคอสาวคาราโอเกะเผาอำพราง ชิงเงิน 800 บาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีคนร้ายฆ่าปาดคอชิงเงิน 800 บาท ก่อนจุดไฟเผาอำพรางสาวคาราโอเกะ ตำรวจสามารถจับตัวได้แล้ว พบเป็นคนเก็บเห็ดในพื้นที่ป่าแก่งกระจาน มีประวัติก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ เมื่อปี 2558

จากกรณี นางสาวกัญญาภัค ชาติทอง พนักงานร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลวังไคร้ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะพบว่าถูกคนร้ายลงมือฆาตกรรม และนำร่างมาเผากลางป่า ในพื้นที่บ้านโป่งตาเพชร ในตำบลวังจันทร์ จังหวัดเพชรบุรี จนมีผู้มาพบเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน    

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่สืบสวน กระจายกำลังออกติดตามคนร้าย โดยมุ่งไปที่คนใกล้ชิดและอยู่ในพื้นที่ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ นายอู่ทอง พรายแขวง จึงคุมตัวมาสอบสวน จนเขารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยขณะออกไปเก็บเห็ดตอนกลางคืน พบ นางสาวกัญญาภัค ขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียว จึงตัดสินใจขี่รถตามประกบ กระทั่งสบโอกาสได้ใช้มีดจี้บังคับ แล้วลงมือปาดคอชิงเงินสดจำนวน 800 บาท   

ต่อมาตำรวจคุมตัว นายอู่ทอง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเริ่มจากที่ นายอู่ทอง ขี่รถตามประกบแล้วใช้มีดจี้ ก่อนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของ นางสาวกัญญาภัค แล้วบังคับให้ขี่เข้าไปในป่า จากนั้น นายอู่ทอง ได้ใช้เสื้อคลุมมัดร่าง นางสาวกัญญาภัค ก่อนลงมือใช้มีดปาดคอและแทงเหยื่อบริเวณด้านหลัง แล้วนำศพไปเผาอำพราง

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายอู่ทอง เคยต้องโทษในคดียาเสพติด และฆ่าชิงทรัพย์หญิงอายุ 31 ปี เมื่อเดือนตุลาคม 2556 โดยครั้งนั้นได้เงินสด 1,500 บาท และเพิ่งพ้นโทษเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเลือกเหยื่อเฉพาะผู้หญิง เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และปิดบังซ่อนเร้นทำลายศพ