7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : จิตอาสาจัดกิจกรรมเพื่อน้อง ที่สวนครูองุ่น ใจกลางทองหล่อ

ที่สวนครูองุ่น เชิญชวนจิตอาสามาทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมกันอีกแล้ว ครั้งนี้้เตรียมงานกิจกรรมพร้อมต้อนรับน้อง ๆ ในช่วงปิดเทอม ติดตามได้ใน ปิ่นอาสา

ที่สวนครูองุ่น ใจกลางทองหล่อ มีกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่บ่อยครั้ง ปิ่นอาสาพลาดไม่ได้ อย่างล่าสุดจะมีกิจกรรมเกี่ยวกับเด็ก ตั้งแต่อายุ 2 ขวบขึ้นไป เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายน อาทิ ศิลปะโจนทะยาน, คล้องแมส แคล้วไวรัส, EQ Workshops น้อง ๆ หนู ๆ คนไหนสนใจก็มาเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ว่ากิจกรรมต่าง ๆ จะเกิดขึ้นได้ก็ต้องอาศัยการร่วมไม้ร่วมมือจากกลุ่มผู้ปิดทองหลังพระ จากใจจิตอาสาที่มารวมตัวกัน จัดเตรียมงานโดยแบ่งแยกหน้าที่กันออกไป ตามจุดต่าง ๆ โดยวันนี้สมัครเข้ามาทั้งหมด 9 คน

มีแม่ลูกที่ชวนกันมาทำความดี และเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีภายในครอบครัวด้วย วันนี้รับหน้าที่ทำป้ายประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่จะเกิดขึ้น เพื่อเตรียมนำไปติดไว้บริเวณตรงทางเข้าสวนครูองุ่น

นอกเหนือจากนี้มีน้อง ๆ นักศึกษาว่างเว้นจากการเรียนก็สมัครเข้ามาร่วมกิจกรรมนี้ด้วย บางคนเป็นจิตอาสาตัวยง อย่างน้องสองคนนี้รีบออกตัวไม่เก่งเทคโนโลยีมากนัก แต่ใช้ความรู้ที่มีมาร่วมกันคิด ออกแบบแบบฟอร์มการลงทะเบียน การสมัครเข้าร่วมกิจกรรม

นี่ละ เรื่องราวดี ๆ ที่เราอยากให้เกิดขึ้นในสังคมที่เราอยากให้เกิดขึ้น เพราะทุกการให้ทำให้จิตใจของเราสูงขึ้น