เกาะกระแสออนไลน์

แปลกตาชวนงง ภาพถนนใหม่แยกเวียงสระจังหวัดสุราษฎร์ธานี เตือนระวังอุบัติเหตุ

เล่นเอาชาวเน็จประหลาดใจกันเป็นแทบๆ แชร์สนั่นภาพถนนใหม่แยกเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถนนไขว้กันไปมา หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

โดยเพจเฟซบุ๊ก SATUN LIVE ได้โพสต์เผยภาพการจัดวางการจราจรบนถนนสายเอเชีย 41 ทางออกสี่แยกวังเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังพบว่ามีการแบ่งช่องทางออกไปยังทางขนานในลักษณะไขว้กันไปมา จนทำเอาชาวเน็ตงงว่าต้องขับยังไงเพราะดูแล้วต้องเกิดอุบัติเหตุขึ้นแน่นอน โดยระบุว่า "โพสต์เตือน ระวังอุบัติเหตุแยกเวียงสระจังหวัดสุราษฎร์ธานี 17 พฤศจิกายน 63

ซึ่งหลังจากภาพถูกแชร์บริษัทได้ออกมาชี้แจงโครงการนี้เพิ่มเติมดังนี้ กรณี จุดทางออก (exit) ของกรมทางหลวงจากทางคู่ขนานแบบสวนเลน (แบบใหม่เพื่อบริการ ปชช ในช่องทางคู่ขนาน)

1. ก่อนมีการ ปป วงเวียน มีอุบัติเหตุบ่อยครั้งจาก รถวิ่งสวนทางย้อนศร มา รร เวียงสระ, รร หัวสะพาน และ โลตัส กรมทางหลวงจึงมาออกแบบแก้ไข ปห
2. แนะนำทางวิ่งสวนเลนแบบถูกกฎจราจร เต็มรูปแบบ เพราะ ชุมชนมีความต้องการจากการประชุมมีส่วนร่วม
3. ออกแบบ เพิ่มเติมจุดไขว้ เฉพาะจุดทางออก (exit) เพื่อชะลอรถสวนทาง(ทางรอง) ให้รถจากถนน main(ทางเอก) ไปก่อน
4. ปัจจุบันทางยังไม่เปิดเป็นสาธารณะ 100% ทาง บจก กำลังเร่งดำเนินการ ติดตั้ง ปุ่มแบ่งเลน(road stud) ไฟกระพริบ ตีเส้นในวงเวียน และ ป้ายจราจร สร้างความไม่สับสนในการใช้ทาง #ช่วงก่อสร้างแนะนำวิ่งชิดซ้ายตลอดก่อนครับ#ขออภัยในความไม่สะดวก
5. หลังเปิดเต็มรูปแบบ อาจมี ผู้ใช้ทาง กลับรถ หรือ ขับไปในช่องที่ห้ามไปบ้าง แต่โดยรวมระยะยาว จะปลอดภัย และสะดวกขึ้นกับ พี่น้องในพื้นที่#อยากให้เปิดใจครับ
6. สุดท้ายเชิญชวน ปชช มาร่วมกิจกรรมวิ่งเปิดสะพานแห่งความภาคภูมิใจ ของชาวเวียงสระ 24 มค 64 นี้ครับ
#เป็นกำลังใจให้กรมทางหลวงนำเสนอผลงานดีดีเพื่อพี่น้องประชาชนครับ

ทั้งนี้โพสต์ก่อนหน้านี้ ได้รับแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เกี่ยวข้องดังนี้ 16 พฤศจิกายน 63 เวลา 19.30 น ปัจจุบันยังไม่เปิดเป็นทางสาธารณะเนื่องจากทาง #บ. #ยังทำงานไม่เสร็จดีนะครับ พอเสร็จแล้วจะมีสัญญาณไฟ มีป้ายบอกทาง มีกรวยและลูกศรตีเส้นบนพื้นรวมถึงเส้นให้ทางที่ชัดเจนและมีการนัดชาวบ้านเพื่อประชาสัมพันธ์วิธีการใช้เส้นทางในตอนที่จะเปิดใช้เส้นทางอีกที

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก SATUN LIVE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง