เจาะประเด็นข่าวค่ำ

กลุ่มคู่อริยกพวกยิงถล่ม-ทำระเบิดหลุดมือตกพื้น หลังเคลียร์ปัญหาไม่ลงตัว บาดเจ็บ 1 ราย

ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในตลาดผลไม้ปากแซง ในตำบลพลับพลา อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุยิงกัน ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน นอนอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ นายธรรมรัตน์ สุนทร อายุ 34 ปี สภาพถูกยิงเข้าตามร่างกาย ที่มือซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 7 ปลอก และกระสุนที่ยังไม่ได้ใช้งานอีก 4 นัด ปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 นัด ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และยังมีเศษระเบิดน้อยหน่ากระจายอยู่ด้วย จึงได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง บอกว่า ก่อนหน้านี้ ชายที่บาดเจ็บพร้อมกับกลุ่มเพื่อนได้มานั่งจับกลุ่มกันอยู่ในแผงผลไม้ที่ตลาดตั้งแต่ช่วงค่ำ จากนั้นมีรถ 5 คันขับเข้ามา โดยมีคนเดินลงจากรถประมาณ 20 คน ก่อนใช้ปืนยิงใส่กันนานประมาณ 5 นาที แล้วรีบวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไป

จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าก่อนหน้านี้ทั้ง 2 กลุ่มได้นัดชกต่อยเคลียร์ปัญหา โดยมีนายธรรมรัตน์ได้เข้ามาช่วยเป็นตัวกลางและยืนสังเกตการณ์ ระหว่างนั้นมีชายได้เดินเข้ามาตบศีรษะของนายธรรมรัตน์ จนทำให้เกิดการชุลมุน แล้วมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ส่วนนายธรรมรัตน์ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจนล้มลง ทำให้ระเบิดที่เขาถืออยู่ในมือ ตกลงกับพื้นจนเกิดระเบิดขึ้น ก่อนที่ต่างฝ่ายต่างพากันหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสของผู้ก่อเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เพื่อเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับ ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบประวัติ ยังพบอีกว่า นายธรรมรัตน์ซึ่งได้รับบาดเจ็บ มีหมายจับในคดีพยายามฆ่าและมีอาวุธปืน ในพื้นที่ สภ.เมืองจันทบุรี เมื่อปี 2558 ซึ่งตำรวจได้ติดตามตัวมานานแล้ว กระทั่งมาถูกระเบิดของตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส