ประเด็นเด็ด 7 สี

แยกเกียกกายปะทะเดือดอีกรอบ มีเสียงดังคล้ายปืน-ระเบิด พบผู้บาดเจ็บหลายคน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา (17 พ.ย.) มีเหตุปะทะกันอีกครั้ง ที่บริเวณแยกเกียกกาย ระหว่างกลุ่มสวมเสื้อสีเหลือง และกลุ่มราษฎร โดยมีเสียงดังคล้ายระเบิดและปืน หลายครั้ง กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายต่างวิ่งหนีกระเจิง และมีผู้บาดเจ็บหลายคน

เมื่อช่วง 20.30 น.ที่ผ่านมา (17 พ.ย.) บริเวณแยกเกียกกาย ฝั่งถนนทหาร เกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมทั้ง 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายสวมเสื้อสีเหลือง และกลุ่มอาชีวะคณะราษฎร มีการขว้างปาสิ่งของใส่กัน ก่อนจะมีเสียงดังคล้ายปืน และระเบิดหลายครั้ง จนเกิดเหตุชุลมุน โดยแกนนำกลุ่มสวมเสื้อสีเหลืองได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ใช้ความรุนแรง และบอกว่านี่เป็นการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวาย

แต่เหตุการณ์นี้รุนแรงยิ่งขึ้นเมื่อมีการตะโกนต่อกันว่าฝั่งกลุ่มอาชีวะคณะราษฎรได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง ทำให้กลุ่มอาชีวะคณะราษฎร รวมตัวกันบุกเข้ามายังฝั่งถนนทหาร จนไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ต่อมาสถานการณ์รุนแรงขึ้น กลุ่มสวมเสื้อสีเหลืองต้องถอยร่น ถอนออกจากพื้นที่ก่อน ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ทำให้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างถนนพังเสียหายไปหลายคัน

กระทั่งช่วง 21.00 น. เหตุการณ์เริ่มสงบ กลุ่มอาชีวะคณะราษฎรได้วิ่งกลับมา พร้อมระบุว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บหลายคน ซึ่งก็ได้ช่วยกันเรียกรถพยาบาล และช่วยกันนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

และช่วง 21.40 น. กลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรเริ่มเดินทางกลับ บางส่วนช่วยกันเก็บขยะ และมีกลุ่มอาชีวะบางส่วนยังตั้งแถวดูแลพื้นที่โดยรอบ