เช้านี้ที่หมอชิต

ล้อมจับหนุ่มฉวยโอกาส พนง.ไปตอกบัตร ขโมยรถกระบะ ถอยชนรถยนต์เสียหาย 2 คัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ล้อมจับหนุ่มฉวยโอกาสที่พนักงานไปตอกบัตร จอดรถกระบะไว้หน้าโรงงาน ดับเครื่องแต่เสียบกุญแจคาไว้ ก่อนจะถอยชนรถยนต์ที่จอดอยู่ เสียหาย 2 คัน ตำรวจคุมตัวไปสอบสวน พบอยู่ในอาการคล้ายคนเมา

ตำรวจ สภ.อุทัย เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายพยายามขโมยรถกระบะ และถูกจับตัวเอาไว้ ภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ พื้นที่หมู่ 9 ตำบลธนู อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบพนักงานและเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันจับตัว นายปรัญชัย บรรทัดเที่ยง อายุ 24 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีน ให้การวกวนทำนองว่าเมา

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ สีขาว ที่คนร้ายพยายามขโมย ถอยหลังชนกับรถยนต์และรถกระบะได้รับความเสียหาย นายอานนท์ คงชนะ อายุ 42 ปี เจ้าของรถกระบะสีขาว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถมาจอดที่หน้าบริษัท ดับเครื่องแต่เสียบกุญแจคาไว้ ตั้งใจจะไปตอกบัตรและวัดไข้ที่ป้อม รปภ. แล้วจะนำรถไปจอด สักพักก็ได้ยินเสียงสตาร์ตรถ เลยรีบวิ่งมาดู ก็เห็นชายคนหนึ่งขับรถออกไป จึงเข้าไปล็อกตัวลงมา แต่คนร้ายขัดขืนเร่งเครื่องถอยหลัง จนชนกับรถที่จอดอยู่ แล้วพยายามวิ่งหนี พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์จึงช่วยกันจับตัวเอาไว้

ด้าน นายจีระวัฒน์ วาริพินทุ อายุ 37 ปี พนักงานบริษัทเดียวกับผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ช่วงเช้าขณะขับรถกระบะมาทำงาน บริเวณถนนด้านข้างสวนอุตสาหกรรมโรจนะ เห็นชายคนหนึ่งนอนอยู่กลางถนน ก่อนจะลุกมาเปิดประตูรถเก๋งคันที่จอดอยู่ด้านหน้าเขา แต่รถล็อก ชายคนดังกล่าวจึงมาเปิดประตูรถของเขา แต่ก็ล็อกอีก จากนั้นได้ปีนขึ้นมานอนอยู่ท้ายกระบะ ด้วยความรีบมาตอกบัตร เลยขับรถจนมาถึงหน้าบริษัท ชายคนดังกล่าวก็กระโดดลงไปขโมยรถกระบะอีกคันที่จอดอยู่

ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำ นายปรัญชัย เพราะยังให้การวกวน พูดเพียงว่าไม่ได้ไปฆ่าใคร ไม่ได้ทำอะไร จึงต้องรอให้สงบสติอารมณ์ก่อน จากนั้นจึงจะสอบสวนอย่างละเอียด