เช้านี้ที่หมอชิต

บุกรวบพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 45 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธร จ.สงขลา เข้าจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ พร้อมยึดยาเสพติดได้ล็อตใหญ่ เป็นยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ด เฮโรอีน 76 แท่ง รวมมูลค่ารวมกว่า 45 ล้านบาท เจ้าตัวอ้างของกลางทั้งหมดรับมาจากชายคนหนึ่ง ก่อนนำไปวางส่งให้ลูกค้าตามคําสั่ง โดยได้รับค่าจ้างเม็ดละ 1 บาท ติดตามจากรายงานของคุณอรวรรณ รัตนเดชา
 
นี่เป็นนาทีที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธร จ.สงขลา นำกำลังเข้ารวบตัว นายสมพงษ์ มุเก็ม อายุ 28 ปี พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญที่ตำรวจต้องการตัว ภายในบ้านเช่าหลังหนึ่งพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังสืบทราบว่า นายสมพงษ์ มีพฤติการณ์รับยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้บริเวณบ้านเช่าหลังดังกล่าว ก่อนนำไปวางส่งให้กับลูกค้าภายในพื้นที่

หลังตรวจค้นภายในบ้านเช่า ตำรวจพบของกลางเป็นยาบ้า 980,000 เม็ด, เฮโรอีน 76 แท่ง น้ำหนักรวม 27 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 45 ล้านบาท ตำรวจตรวจยึดของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบ พร้อมคุมตัวนายสมพงษ์ไปสอบสวน

นายสมพงษ์ รับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของเขาจริง โดยร่วมกับพวกอีกคนที่หลบหนีไปแล้วก่อนหน้า รับยาเสพติดเหล่านี้มาจากชายคนหนึ่ง ก่อนมาเก็บไว้ภายในบ้านเช่า จากนั้นนำไปส่งมอบให้ลูกค้าตามคำสั่งของชายคนดังกล่าว เขาอ้างว่าได้รับค่าจ้างจากการส่งยาบ้าเม็ดละ 1 บาท

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า ยาเสพติดล็อตนี้มีลักษณะใกล้เคียงกับที่จับกุมได้ในพื้นที่จังหวัดตรัง เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ครั้งนั้นสามารถยึดยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด ไอซ์ 300 กิโลกรัม สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเครือข่ายเดียวกัน โดยต้นทางมาจากจังหวัดชายแดนทางภาคเหนือ ก่อนลำเลียงเข้ามากระจายในพื้นที่ภาคใต้

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นายสมพงษ์ ฐานร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 คือ ยาบ้า และเฮโรอีน ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมขยายผลไปยังเครือข่าย กวาดล้างพร้อมคุมตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป