ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ล็อก จยย.แล้วแต่ยังเสร็จหัวขโมยแสบ

หัวขโมยโจรแสบทำเนียน มากัน 5 คน แบ่งหน้าที่กันเสร็จสรรพ 1 คน รออยู่ในรถกระบะ อีกคนเดินนำ ดูลู่ทาง แล้วให้เจ้าขาโจ๋ 3 รายจัดการย่องเบา ตัดลวดเข้าไปฉกจักรยานยนต์ถึงในบ้าน จากนั้นเดินลากรถจักรยานยนต์ออกมา คนหนึ่งก็คอยส่องไฟฉาย อีก 2 คนก็เดินขนาบลากรถไปอย่างที่เห็น คือ พี่แกชิลๆ มากคาดว่า เวลานั้นน่าจะเป็นช่วงกลางดึก ที่ชาวบ้านอาจจะเข้านอนกันหมดแล้ว หรืออาจจะไม่ทันได้สังเกตกัน ไม่สะทกสะท้านใดๆ ว่าที่พวกแกลากไปน่ะ มันจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ไม่ใช่ของแก

เจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ พอรู้ตัวว่ารถถูกขโมย ก็โพสต์ลงเฟซบุ๊กบอกว่า "ช่วยแชร์กันหน่อย รถหายตอน 03.40 น. พิกัดบ่อวิน" พร้อมทั้งได้โพสต์ภาพรถจักรยานยนต์ที่หายไป เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Wave สีขาว ป้ายทะเบียน 3กก ชลบุรี 1546

หลายคนพอเห็นก็เข้ามาแชร์โพสต์นี้ เพื่อช่วยไล่ล่าแก๊งโจ๋แสบ ซึ่งญาติๆ ของชายเจ้าของโพสต์ก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า รถคันนี้ยังส่งค่างวดไม่หมดเลยด้วยซ้ำ เจ้าของกำลังผ่อนอยู่ ใครพบเห็นก็ช่วยติดต่อกลับที่เบอร์โทรนี้ได้เลย แล้วถ้าใครให้เบาะแสโจร จะมีสินน้ำใจให้อย่างงาม 10,000 บาท

ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังหนุ่มเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมย เล่าว่า ปกติเป็นพนักงานส่งของบริษัทเอกชน ก็จะใช้รถกระบะในการขนส่ง ส่วนรถจักรยานยนต์ที่หายไป เป็นรถที่ภรรยาใช้ขี่ไปทำงาน ในคืนเกิดเหตุ 16 พฤศจิกายน ช่วงเวลา 03.00 น. ตนกับภรรยาเข้านอนแล้ว ที่บ้านก็เป็นบ้านเช่า มีรั้ว ลวดหนามป้องกันอย่างดี ก็ไม่คิดว่าจะมีปัญหาอะไร ตนก็เอารถจักรยานยนต์จอดไว้หลังท้ายรถกระบะ แล้วล็อกคอรถอย่างดี แล้วรถกระบะนี่นะ ก็จะช่วยบังรถจักรยานยนต์ไว้ด้วย เพราะรถก็ยังใหม่อยู่ เพิ่งถอยมาได้ไม่นาน ยังส่งค่างวดอยู่เลย ก็ไม่อยากให้เป็นเป้าสายตาหัวขโมย แต่สุดท้าย ก็ไม่รอด คืนนั้นมากัน 4 คน ตัดลวดหลังบ้านเข้ามาแล้วก็เดินออก ป่าหลังบ้าน ลากรถออกไปอย่างที่เห็นในคลิป ก่อนจะมีพรรคพวกขับรถกระบะมาจอดรออยู่แล้ว รวมมีผู้ก่อเหตุ 5 ราย แล้วที่น่าตกใจ คือ ในคืนเดียวกันนี้เองมีชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงก็ตกเป็นเหยื่อแก๊งนี้ ถูกฉกรถจักรยานยนต์ไปอีก 2 ราย รวมผู้เสียหายทั้งสิ้น 3 ราย ซึ่งตนก็ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี ก็อยากจะให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามจับคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้เดือดร้อนมาก เพิ่งผ่อนงวดรถไปได้แค่ 2 ปีเท่านั้น และก็ไม่อยากให้ไปก่อเหตุขโมยรถใครอีก

ขอบคุณภาพ Facebook : Risa Sa Sa