เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยคลิปเหตุปะทะของผู้ชุมนุมที่แยกเกียกกาย ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย จนท.เอื้อฝ่ายใดเป็นพิเศษ

เป็นคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 4 นาที ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ พร้อมระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุปะทะ ระหว่าง กลุ่มราษฎรและกลุ่มเสื้อเหลือง ที่เกิดขึ้นบริเวณแยกเกียกกาย เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) โดยคลิปเผยให้เห็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่สวมเสื้อเหลือง ถือโทรโข่งเรียกระดมกำลัง  โดยเน้นไปที่ชายฉกรรจ์ให้ขึ้นมาอยู่แนวหน้า ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่เดินเข้ามาตั้งแล้ว พร้อมกับมีเสียงที่คาดว่าเป็นเสียงของเจ้าหน้าที่พูดในลักษณะเป็นการบอกกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่สวมเสื้อเหลืองว่า เจ้าหน้าที่กำลังจะถอยร่น

กระทั่งไม่นานจึงเกิดการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุม มีทั้งขว้างปาสิ่งของ ขวดน้ำ ขวดแก้ว ท่อนไม้ โดยเจ้าของคลิประบุด้วยว่า ระหว่างการปะทะ มีกลุ่มผู้ชุมนุมพูดผ่านเครื่องขยายเสียง ปลุกใจให้กลุ่มชายฉกรรจ์อย่าถอย อยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้เจ้าของคลิปอ้างว่า ขณะมีการปะทะกัน มีการเปิดค่ายทหารให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่สวมเสื้อเหลืองเข้าไปหลบ ซึ่งในคลิปก็ปรากฏเสียงประกาศว่า มีการพูดคุยกับทหารแล้ว เพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปหลบได้

เมื่อคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากว่า การปฏิบัติของตำรวจระหว่างผู้ชุมนุมของทั้ง 2 กลุ่ม และตั้งข้อสงสัยว่าทางเจ้าหน้าที่เอื้อเฟื้อแก่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่เหมือนกัน

ขอบคุณภาพ Facebook : Sopanat Somkhanngoen