เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ผลตรวจปัสสาวะ ตำรวจ 7 นาย ไม่พบสารเสพติด หลังโลกออนไลน์แชร์คลิปพบไอซ์บนรถตู้

คลิปนี้ผู้ชุมนุมคนหนึ่งถ่ายเอาไว้ได้ อ้างว่าเป็นไอซ์ที่พบบนรถตู้ของตำรวจ สน.บุคคโล ที่จอดอยู่ใกล้กับบริเวณที่มีการชุมนุมเมื่อวานนี้ (17 พ.ย.63)

นอกจากคลิปวิดีโอแล้ว ในโลกออนไลน์ก็ยังมีการแชร์ภาพนิ่ง ซึ่งอ้างว่าค้นรถตำรวจแล้วเจอไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพ

หลังภาพนี้ถูกเผยแพร่อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ล่าสุดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกรายงานชี้แจงรายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ช่วง 15.00 น. ตำรวจควบคุมฝูงชน บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล สนับสนุนภารกิจตามแผนรักษาความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อย และจัดการจราจร การชุมนุมสาธารณะ บริเวณศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร (เกียกกาย)

โดย สน.บุคคโล ได้จัดรถตู้ของทางราชการ ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 ไปปฏิบัติ หน้าที่รับ-ส่ง ตำรวจ เพื่อปฏิบัติภารกิจ ต่อมาได้รับแจ้งว่ารถตู้คันดังกล่าว โดนทุบทำลาย และทรัพย์สินภายในรถหายไป จากนั้นก็ปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ว่าพบไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพภายในรถตู้ดังกล่าว

จึงให้ตำรวจควบคุมฝูงชน บก.น.8 กองร้อยที่ 1 (ชุดเคลื่อนที่เร็วที่ 4) สังกัด สน.บุคคโล ทุกนายที่เดินทางมากับรถตู้คันดังกล่าว จำนวน 7 นาย ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ที่ สน.บางโพ ผลตรวจเบื้องต้นปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดในร่างกาย และ สน.บางโพ ได้ส่งตำรวจทั้ง 7 นาย ไปตรวจสอบหาสารเสพติดเพื่อยืนยันผลที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ผลตรวจเป็นลบ ไม่พบสารเสพติดในร่างกายทุกนาย จากนั้นได้ประสาน พนักงานสอบสวน สน.บางโพ สอบปากคำตำรวจควบคุมฝูงชน บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล ทุกนายว่ารู้เห็น หรือเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในสื่อออนไลน์หรือไม่

ขณะที่การตรวจสอบความเสียหายของรถตู้คันดังกล่าวที่โดนทุบทำลายเสียหาย บริเวณกระจกหน้าแตก, กระจกประตูข้างโดนถอดออก, กระจกมองข้างทั้ง 2 ข้าง กระจกมองหลัง และที่ปัดน้ำฝนหลัง โดนหักออก และยังโดนพ่นสีรอบคัน ถูกกรอกทรายใส่ถังน้ำมัน ตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถตู้ มีของหายไป คือ โทรศัพท์ไอโฟน 5s, นาฬิกาข้อมือ, ไฟฉาย, หูฟังบลูทูธ, ลำโพงบลูทูธ และ วิทยุดิจิทัล

โดยตำรวจที่ทรัพย์สินหาย ได้แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.บางโพ แล้ว หลังจากนี้จะส่งรถตู้คันดังกล่าวไปตรวจสอบหาหลักฐานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประสานตำรวจท้องที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

ขอบคุณภาพ Twitter : @951229M
ขอบคุณภาพ Twitter : @red_naverdie