ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแก๊งลักรถส่งประเทศเพื่อนบ้าน อ้างเพิ่งพ้นโทษไม่มีคนรับทำงาน ถ้าไม่ทำก็อดตาย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบแก๊งลักรถส่งขายประเทศเพื่อนบ้านคันละ 10,000 บาท อ้างเพิ่งพ้นโทษได้ไม่นาน ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ ถ้าไม่ทำก็อดตาย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง ถือหมวกกันน็อกขึ้นสวม ก่อนจะคร่อมรถจักรยานยนต์ สักพักก็ขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว นี่เป็นหลักฐานที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม ใช้เป็นเบาะแสติดตามจับตัวแก๊งลักรถ ประกอบด้วย นายมนตรี ศรีนาค อายุ 35 ปี, นางสาวสุพรรษา สาระรัมย์ อายุ 40 ปี และชายอายุ 18 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 1 คัน, รถเก๋ง 1 คัน ที่โจรกรรมมา และรถกระบะอีก 1 คัน ที่ใช้ก่อเหตุ

พันตำรวจเอก ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผู้กำกับการ สภ.พนมสารคาม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

ตรวจสอบพบว่าคนร้ายเป็นชายมาคนเดียว ใส่เสื้อและกางเกงขายาว สะพายกระเป๋าสีดำ ตรงไปที่ลานจอดรถ หยิบหมวกกันน็อกจากรถคันอื่นมาสวม แล้วขโมยรถจักรยานยนต์ออกไป ใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจนพบว่า มีรถเก๋งคันหนึ่งขับมาส่งคนร้าย และรถคันดังกล่าวอยู่ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี จึงขอหมายจับ และตามไปจับตัวเอาไว้ได้ทั้ง 3 คน 

นายมนตรีสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ เลยตระเวนลักรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จากนั้นนำไปขายให้เครือข่ายที่ประเทศเพื่อนบ้าน คันละ 10,000 บาท อ้างว่าสงสารเจ้าของรถเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ทำก็อดตาย

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย