สนามข่าว 7 สี

ปฏิบัติการบุกยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ มีทั้งยาบ้า-เฮโรอีน มูลค่ากว่า 45 ล้านบาท

หากพูดถึงยาเสพติด ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พยายามปราบปราบแต่ไม่หมดไปสักที ล่าสุดตำรวจสงขลา บุกยึดยาเสพติดได้ล็อตใหญ่ มีทั้งยาบ้า และเฮโรอีน

ปฏิบัติการบุกยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ จ.สงขลา
ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติด บุกไปที่บ้านพักหลังหนึ่งอยู่ในตำบลฉลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนจู่โจมเข้าจับกุม นายสมพงษ์ มูเก็ม อายุ 28 ปี โดยจับกุมได้พร้อมของกลางเป็นยาบ้า นับรวมจำนวนได้ประมาณ 980,000 เม็ด อีกทั้งเฮโรอีน จำนวน 27 กิโลกรัม รวมมูลค่ายาเสพติดที่ยึดได้ทั้งหมดประมาณ 45 ล้านบาท และยังยึดรถกระบะได้อีก 1 คัน ซึ่งคาดว่าเป็นยานพาหนะที่ใช้กระทำความผิด ก่อนนั้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายสมพงษ์ มาสอบสวนโดยให้การรับสารภาพว่ารับยาเสพติดทั้งหมดมาจากบุคคลที่ชื่อ "กิ่ง" จากนั้นนำมาเก็บไว้ที่บ้านพัก รอชายคนดังกล่าวสั่งการให้นำไปส่งลูกค้าตามจุดนัดหมายอีกที โดยก่อนหน้านี้ได้กระจายยาเสพติดบางส่วนให้กับลูกค้าไปบ้างแล้ว

ด้าน พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ระบุว่า ยาเสพติดที่ยึดได้ในครั้งนี้ น่าจะเป็นของเครือข่ายเดียวกับที่ได้จับกุมในพื้นที่จังหวัดตรัง ซึ่งสามารถตรวจยึดยาบ้าเป็นจำนวนมากกว่า 2 ล้านเม็ด และไอซ์ 300 กิโลกรัม ซึ่งหลังจากนี้จะสอบสวนขยายผลทลายเครือข่ายดังกล่าวต่อไป

ขยายผลจับกุมชาย 3 คน ค้ายาเสพติด จ.กระบี่
อีกหนึ่งปฏิบัติการเกิดขึ้นในท้องที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ หลังจากเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมของกลุ่มชายต้องสงสัยเกี่ยวข้องยาเสพติด จนทราบข้อมูลแน่ชัด จึงนำกำลังเข้าจับกุมเมื่อวานนี้ โดยปฏิบัติดังกล่าวสามารถจับกุมผู้ต้องหาประกอบด้วย นายถาวร รักการงาน, นายพิมา ตันสมรส และ นายวสันต์ หนูสุข ขณะนำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับ บริเวณริมถนนเพชรเกษม ในเขตตำบลเหนือคลอง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 16,000 เม็ด ซึ่งหลังจากนี้ชุดสืบสวนจะสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมเพื่อสาวไปให้ถึงเครือข่าย

ทั้งนี้ จาการสืบสวนทราบข้อมูลของผู้ต้องหา โดยเฉพาะ นายถาวร ซึ่งเป็นเซียนวัวชน พบพฤติการณ์ลักลอบค้ายาบ้า ทั้งในพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดตรัง ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานให้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. เตรียมเข้ายึดทรัพย์ ซึ่งมีทั้งบ้าน ที่ดิน วัวชน และเครื่องประดับรวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ตาม พ.ร.บ.การปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด