ห้องข่าวภาคเที่ยง

ภาคอีสาน อากาศเย็น ท่องเที่ยววันหยุดยาวคึกคัก

บรรยากาศท่องเที่ยวที่จังหวัดเลย ในช่วงหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวมารับลมหนาว และชมทะเลหมอก โดยเฉพาะที่ "ภูอีเลิศ" แหล่งท่องเที่ยววิสาหกิจชุมชนบ้านปากหมัน อำเภอด้านซ้าย จังหวัดเลย ชาวบ้านได้จัดเตรียมรถอีแต๊ก ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ให้ขึ้นไปชมทะเลหมอก ซึ่งเช้าวันนี้ มีทะเลหมอกเกิดขึ้นอย่างสวยงาม เหมือนสายน้ำที่ไหลผ่านท่ามกลางหุบเขา ซึ่งเช้าวันนี้ อากาศเย็นสบาย 18 องศาเซลเซียส ส่วนจุดอื่นๆ เช่น ที่ภูกระดึง เช้านี้ต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส และภูเรือ 15 องศาเซลเซียส

เช่นเดียวกับที่จังหวัดหนองคาย ตามวัด และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คึกคักตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะที่องค์พระธาตุกลางน้ำโขง ที่ชุมชนวัดธาตุ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย มีพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะ ก่อนจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่อในจุดอื่นๆ

ส่วนที่สกายวอล์ก วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย จุดชมวิวพื้นกระจกใส ก็มีนักท่องเที่ยว ขึ้นไปชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขง ไทย-ลาว ตั้งแต่เช้า และนักท่องเที่ยวก็ไม่ผิดหวัง ได้ชมทะเลหมอกอย่างสวยงาม แต่ไม่หนาแน่นเหมือนช่วง 2 วันที่ผ่านมา ซึ่งสกายวอล์กที่ยื่นออกไปอยู่เหนือทะเลหมอก ทำให้นักท่องเที่ยวไม่พลาด เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก เสมือนยืนอยู่กลางทะเลหมอก สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวอย่างมาก ส่วนที่ภูห้วยอีสัน ภูหนอง และภูผาดัก ก็มีทะเลหมอกเกิดขึ้นเช่นกัน ท่ามกลางอากาศเย็นๆ 19 องศาเซลเซียส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง