เกาะกระแสออนไลน์

หนุ่มซึ้งใจน้ำตาคลอ ทำเงินหล่น 600 ทำใจ สุดท้ายมีคนใจดีเจอเหน็บคืนที่กระจกรถ

เป็นเรื่องราวดีๆที่ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ทำหนุ่มน้ำตาคลอ หลังรีบไปทำธุรทำเงินหล่น 600 เก็บได้แค่ 300 จนต้องทำใจ สุดท้ายพลเมืองดีเก็บได้เหน็บคืนที่กระจกรถ

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ไวริญจน์ เปรมปรีดิ์ ได้โพสต์เผยเรื่องราวประทับใจปละซึ้งใจอย่างมาก หลังตนรีบไปทำธุระพบว่าได้ทำเงินหล่นหายไปจำนวน 600 บาท แต่เมื่อกลับมาที่รถเปิดประตูรถพบเงินตกแค่ 300 บาท ซึ่งก็ทำใจแล้วว่าอีกครึ่งหนึ่ง 300 บาทคงทตกหล่นนอกรถและมีคนเก็บไปแล้ว แต่พอเจ้าของโพสต์ขับรถออกมาได้อีกสักพักก็ต้องตกใจเพราะเงินที่คิอว่าหล่นนอกรถและมีคนเก็บไปแล้ว กลับมีพลเมืองดีเก็บได้แล้วนำมาเหน็บคืนไว้ที่กระจกมองข้างรถนี้เอง ทำเอาหนุ่มถึงกับซึ้งน้ำตาไหลเพราะถึงแม้เงินอาจจะจำนวนไม่มากแต่สามารถต่อชีวิตหลายคนได้ บอกขอบคุณพลเมืองดีคนที่เก็บไว้เป็นอย่างมากขอให้เขาเจออวยพรคนใจดีและซื่อสัตย์คนนั้นให้ชีวิตของเขาประสบความสำเร็จอีกด้วย

โดยโพสต์ระบุว่า "ณ.ที่หนึ่งในเมืองสุราษด้วยความเร่งรีบต่อเวลาผมได้ทำเงินตกจำนวน 600 บาท เมื่อผมกลับมาถึงรถก็เห็นว่ามีเงินตกอยู่ในรถ 300 บาท ก็เลยคิดว่าอีก 300 คง ตกอยู่นอกรถแล้วก็คงจะมีคนเก็บไปแล้วเลยคิดว่าทำบุญไปด้วยเงิน300 บาท แต่ขับรถกลับมาได้ครึ่งทางมองกระจกทางขวามือกลับตกใจถึงกับน้ำตาไหลเลยครับเงิน300บาทอาจไม่มากแต่สามารถให้ชวิตใครๆรอดไปในวันต่อๆไปได้เลยนะครับ ผมขอขอบคุณในน้ำใจไมตรี ของผู้นั้นที่ผมเองก็ไม่ทราบชื่อหรือว่าเป็นใคร ขอให้ครอบครัวของคุณจงประสพแต่ความสุข ความสำเร็จ ความมั่งมี มากว่าค่าเงิน 300 บาทที่คุณได้พบเจอตลอดไป"

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  ไวริญจน์ เปรมปรีดิ์