ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : วินกร่างไล่ GrabBike

คุณผู้ชม มาถึงแชร์สนั่นเรื่องนี้ ต้องบอกว่าเป็นศึกไม้เบื่อไม้เมากันมายาวนาน เป็นมหากาพย์ก็ว่าได้ เพราะคู่นี้เจอกันที่ไหน ก็ต้องมีการปะทะคารม หรือ ถึงขั้นลงไม้ลงมือกันก็มี ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็พี่วินมอเตอร์ไซค์กับ GrabBike นี่แหละ ไขว้กันอีกแล้วคุณผู้ชมแต่ครั้งนี้วินเจ้าถิ่นเองทำกร่าง ห้ามไม่ให้ GrabBike รับผู้โดยสาร ไล่ตะเพิดจนแทบจะขี่หนีไม่ทัน...

พี่วินเจ้าถิ่นคนนี้  คือ กร่างสุดๆ โนสน โนแคร์ ขนาดผู้โดยสารถ่ายคลิป แกก็ไม่มีสะทกสะท้าน ทั้งดุทั้งขู่ GrabBike ต่างๆ นานา ซึ่งดูจากในคลิปแล้ว พี่ GrabBike ก็ดูจะนอบน้อมสุดๆ ก็อย่างว่าแหละนะ เข้ามาในถิ่นเขา ใครจะกล้าหือ.. คือ พี่วินแกดุด่าอะไรมา พี่ GrabBike ก็เอ่ยปาก "ครับๆ"  ลูกเดียว แถมยังเอ่ยปาก "ขอโทษครับ" ตลอด และรับปากจะไม่มารับผู้โดยสารตรงจุดนี้อีก วินเจ้าถิ่นเห็นแบบนี้ ก็ยิ่งได้ใจขู่ขั้นสุดกันเลยทีเดียว พยายามจะยึดกุญแจรถจักรยานยนต์ไว้ แต่ GrabBike เอง ก็ปัดป้อง จนผู้โดยสารต้องลงจากรถ GrabBike จึงซิ่งรถหนี วินก็ยังตะโกนไล่หลัง "อย่าให้เจออีกนะ" อารมณ์แบบใหญ่คับซอยมาก

คลิปนี้ผู้โดยสารสาวถ่ายเอาไว้ได้และนำมาโพสต์ไว้ในแอปพลิเคชัน "TikTok" พร้อมระบุข้อความว่า "ลงสิครับกูรออะไร" งานนี้เปิดแน่บจ้า

ต่อได้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สอบถามพิกัดเกิดเหตุ ผู้โพสต์ตอบว่า เป็นวินจักรยานยนต์รับจ้าง ซอยรามคำแหง 24 แยก 14

รู้พิกัดแบบนี้ทีมข่าว 7HD จึงรีบบุกลงไปหาพี่วินกัน พอไปถึงวินจักรยานยนต์รับจ้างในซอยรามคำแหง24 แยก14 นี้ เล่าให้เราฟังว่า เกิดเหตุตรงจุดนี้ก็จริง แต่วินคนที่ก่อเหตุซึ่งปรากฎในคลิปเป็นวินจากที่อื่น ซึ่งในซอยรามคำแหง 24 แห่งนี้ มีวินประจำอยู่หลายจุด ที่ผ่านมามี GrabBike เข้ามารับผู้โดยสารในซอยอยู่บ่อยๆ ยอมรับว่า พวกตนในฐานะวินจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกต้องตามกฎหมาย ขึ้นทะเบียนถูกต้อง เห็นแล้วก็รู้สึกไม่พอใจที่ถูกแย่งผู้โดยสารต่อหน้าต่อตา ตั้งแต่มี GrabBike รายได้ ก็หดหาย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ แค่รู้สึกเคืองๆ เท่านั้น ก็อยากให้ GrabBike หรือผู้โดยสาร เห็นใจและให้เกียรติกันบ้าง ไม่ใช่เรียก GrabBike มารับมาส่งกันต่อหน้าต่อตาหน้าวินกันเลยทีเดียว เดาใจพี่วินคนในคลิป ก็คงจะเก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ เพราะเห็น GrabBike มารับ-ส่งผู้โดยสารบ่อยเหลือเกิน ก็เลยเข้าไปตักเตือน แต่อาจจะใช้วาจาที่เผ็ดร้อนไปนิด